Người Tinh Vân

Anh Phạm Thúc Trương Lương: Một trong những người Việt Nam đầu tiên chinh phục Moutain Marathon 2014

Đăng bởi: editor | 22/9/2014

Ngày 20/9, anh Phạm Thúc Trương Lương – Phó Tổng Giám đốc Tinhvan Group đã trở thành một trong những người Việt nam đầu tiên hoàn thành chặng full marathon dài hơn 42km tại giải chạy việt dã vượt núi – Moutain Marathon 2014  diễn ra tại Sapa (Lào Cai). Đây là giải marathon Quốc tế lớn nhất Việt Nam.

Vượt qua nhiều khó khăn, trở ngại về điều kiện thời tiết, địa hình, anh Lương đã chinh phục chặng đường hơn 42 km sau hơn 9 giờ đồng hồ. Đây là lần đầu tiên anh tham gia một cuộc thi chạy việt dã vượt núi. Được biết, trong số gần 500 vận động viên, anh Lương là một trong số ít người Việt Nam tham gia giải, hầu hết vận động viên là các tay marathon lão luyện đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Chặng hành trình Marathon Sapa được đánh giá là đường đua đẹp và khó nhất thế giới.

Ngay khi hoàn thành phần thi anh đã chia sẻ hình ảnh và cảm xúc tột bậc tự hào: “Đúng là ngoài mục đích thử thách để vượt qua giới hạn của chính mình, chẳng có lý do gì để những runner nghiệp dư như tôi chấp nhận trải qua những gì mình đã trải qua cả.”

luongptt_marathon

Anh Lương cùng gia đình chia sẻ niềm vui sau khi hoàn thành chặng đường full marathon dài hơn 42km đầy thử thách

Theo anh Lương thì “Đây là một hành trình khá gian nan, với vách đá tai mèo, những cung lên dốc và xuống dốc dài bất tận, bùn lầy, những con suối, những cây cầu độc mộc, bờ ruộng bậc thang … Những cung đường mà khi ở gần thì không nên thơ như khi nhìn từ xa. Có nhiều đoạn rải đá, trải nhựa gồ ghề, đường mòn lưng chừng núi chỉ một người đi với một bên là vực sâu. Tôi gần như đã vắt kiệt sức cho những km cuối.”

Ở độ tuổi 41, hành trình chinh phục hơn 42km đường núi với nhiều chông gai quả là một thành tích ngoạn mục. MyTinhvan chúc mừng anh vì những trải nghiệm độc đáo, khó quên trong đời.

T.N