Xa lộ Tinh Vân

Chia sẻ về “3rd Platform” tại TVS

Đăng bởi: hangnt | 25/12/2019

Chiều ngày 21/3 vừa qua, anh Nguyễn Hồng Thái – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Tinh Vân (TVr) đã có buổi chia sẻ cùng các thành viên Công ty TNHH MTV Giải pháp Phần mềm và Tích hợp Hệ thống Tinh Vân (Tinhvan Solutions – TVS) về Nền tảng Công nghệ Thông tin thứ 3 (Third Platform)

Tham gia buổi đào tạo có anh Trần Thành Trung – Phó Tổng Giám đốc TVS cùng toàn thể các thành viên TVS bao gồm đội Lập trình, Kiểm thử và Kinh doanh.

Theo anh Thái, có rất nhiều vấn đề liên quan đến công nghệ, dữ liệu, ứng dụng trên nền tảng thứ ba. Tuy nhiên, các lĩnh vực sẽ là xu hướng tác động mạnh mẽ đến việc ứng dụng CNTT cho doanh nghiệp gồm có: Mạng xã hội, di động, phân tích dữ liệu và điện toán đám mây (gọi tắt là SMAC – Social, Mobile, Analytics và Cloud)

chinh-1

Anh Thái đã chứng minh xu hướng qua các thống kê và con số cụ thể trên toàn thế giới

Internet bùng nổ, thiết bị cầm tay thông minh hơn, dữ liệu có cấu trúc và không cấu trúc nổi lên mạnh mẽ và xu hướng xã hội hóa công nghệ khiến 4 yếu tố trên trở thành 4 cái trụ quan trọng nâng mái vòm công nghệ của ngành. Thách thức lớn nhất của doanh nghiệp, trong đó có Tinh Vân, sẽ là phải tận dụng những công nghệ này tốt như thế nào để tạo nên lợi thế cạnh tranh.

Hy vọng buổi chia sẻ sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho các thành viên