Tin Tức Chung

Đào tạo kỹ năng cho Ban Tài chính kế toán Tinhvan Group

Đăng bởi: hangnt | 9/11/2015

Từ ngày 4 – 6/11/2015, Ban Tổng hợp đã tổ chức chuỗi đào tạo Nâng cao kỹ năng cần thiết cho các thành viên Ban Tài Chính Kế toán.

Giảng viên của chuỗi đào tạo gồm có chị Lê Phan Việt Hà – Trưởng Ban Tổng Hợp Tinhvan Group, chị Chu Lan Phương – Phó Trưởng Ban Tổng Hợp Tinhvan Group, chị Cao Bình Dương – Phụ trách Quản lý chất lượng Ban Tổng Hợp Tinhvan Group. Cùng với đó, chị Phạm Thị Thu Hằng – Trưởng Ban TCKT Tinhvan Group cũng tham gia đánh giá trong suốt thời gian hơn 2 giờ đồng hồ.

Chuỗi đào tạo gồm 3 buổi với 3 nội dung chính: Vai trò và tâm thế của Bộ phận cung cấp dịch vụ tại Tinh Vân; Kỹ năng quản lý email, giải quyết vấn đề và follow up công việc; Kỹ năng giao tiếp và phối hợp để hoàn thành mục tiêu.

chinh3

Các thành viên Ban TCKT tham gia buổi đào tạo

Trong buổi đào tạo đầu tiên ngày 4/11, thông qua một hoạt động nhỏ, các thành viên Ban TCKT đã cùng nhau trả lời câu hỏi “Cần những kiến thức – kỹ năng – tâm thế gì để trở thành một thành viên Ban TCKT làm việc tốt và hiệu quả?”. Từ đó, chị Lê Phan Việt Hà đã nhấn mạnh về ý thức và năng lực tự chịu trách nhiệm của mỗi thành viên. Theo chị, “than phiền là cơ hội cải tiến và đừng đặt ngưỡng cho bản thân, hãy đặt mục tiêu và hành động.”

Chị Hà đặc biệt nhấn mạnh vào tâm thế lãnh đạo: “Ai cũng có thể lựa chọn trở thành lãnh đạo  dù ở bất cứ vị trí nào. Mỗi người nên phấn đấu đạt đến đỉnh cao của nghề nghiệp chứ  không phải đỉnh cao của tổ chức.”

chinh1

Các thành viên tiếp nhận kiến thức thông qua những trò chơi nhỏ

Minh họa bằng một loạt những ví dụ thực tế đã gặp phải, chị Hà đã chia sẻ về những tâm thế cần thiết để có thể làm việc  hiệu quả. Đó có thể là những nguyên tắc bất thành văn nhưng lại có tác động không nhỏ đến kết quả công việc. Với đặc thù riêng của Ban TCKT, đôi khi phải tư vấn trực tiếp cho các lãnh đạo, việc liên tục cập nhật kiến thức và trau dồi những kỹ năng là hoàn toàn cần thiết.

chinh2

Các thành viên cùng nhau suy nghĩ về các câu hỏi đặt ra

chinh4

Những chia sẻ của chị Hà đều dựa trên những nghiên cứu và kinh nghiệm làm việc lâu năm tại Tinh Vân

Ở buổi đào tạo thứ hai ngày 5/11, chị Cao Bình Dương đã chia sẻ về mục đích sử dụng, các nguyên tắc và cách quản lý email. Đặc biệt, chị tập trung phân tích những vấn đề thường gặp phải qua những email thực tế nhận được. Đó có thể là những lỗi rất nhỏ thường hay bị bỏ qua hoặc không để ý, nhưng lại có những tác động xấu và không thể lường trước được.

Chị cũng chia sẻ về cách quản lý vấn đề và follow up công việc: “Hãy đối mặt, đừng lảng tránh”. Cần xác định rõ nguyên nhân của vấn đề và giải quyết chúng hiệu quả.

chinh5

Chị Dương và phần trình bày tại Phòng họp 1 – Tinhvan Group

 Tại buổi đào tạo cuối cùng, chị Chu Lan Phương đã giới thiệu về Kỹ năng giao tiếp. Theo đó, các đối tượng giao tiếp chính là các khách hàng và mỗi chúng ta cần hiểu được “khẩu vị” của họ để có phương án giao tiếp phù hợp.

Các nguyên tắc cần hướng tới trong sự giao tiếp là: Win – Win (đôi bên cùng có lợi), bình đẳng trong giao tiếp và hướng đến giải pháp tối ưu.