Xa lộ Tinh Vân

Đào tạo kỹ năng “Tổ chức họp và báo cáo”

Đăng bởi: hangnt | 25/12/2019

Ngày 4/8/2015, buổi đào tạo kỹ năng Tổ chức họp và báo cáo – nằm trong chuỗi đào tạo Nâng cao năng lực cán bộ Quản trị nhân sự – đã diễn ra sôi nổi dưới hình thức chia nhóm, giải quyết tình huống thực tế.

Giảng viên chính trong buổi đào tạo là chị Cao Bình Dương – Nhân viên quản lý chất lượng Ban Tổng hợp. Ngoài ra, chị Lê Phan Việt Hà – Trưởng Ban Tổng hợp, chị Chu Lan Phương – Phó Trưởng Ban Tổng hợp, anh Nguyễn Minh Đức – Giám đốc Vươn Ươm Tinh Vân cũng chia sẻ nhiều kinh nghiệm và cho ý kiến đóng góp quý giá.

IMG_2108_-chinh

Tất cả các cán bộ Quản trị nhân sự của Tinhvan Group đều có mặt đầy đủ

Khác với hình thức những buổi trước, ở buổi đào tạo về Kỹ năng Tổ chức họp và báo cáo, các thành viên tham dự được chia làm hai nhóm: Nhóm “Super Chicken” gồm các nhân sự trẻ và nhóm “Gừng càng già càng cay” gồm các nhân sự đã có thâm niên làm việc lâu năm. Mỗi nhóm sẽ phải lên kế hoạch chuẩn bị cho tình huống mà mình nhận được. Chị Lê Phan Việt Hà – Trưởng Ban Tổng hợp chia sẻ: “ Mỗi người sẽ thể hiện rất rõ những tố chất và kỹ năng của mình khi tham gia vào những trò chơi thực tế.”

Sau thời gian thảo luận, mỗi nhóm sẽ có khoảng 20 phút để trình bày và trả lời phản biện từ Ban giám khảo và đội bạn, đồng thời nhận những ý kiến đóng góp để hoàn thiện bản kế hoạch của mình. Nếu như Super Chicken có một kế hoạch đi theo lộ trình thời gian hợp lý thì Gừng càng già càng cay lại cho thấy sự rõ ràng trong việc phân chia công việc.

IMG_2070_-chinh

Đội “Super Chicken” thảo luận để xây dựng kế hoạch cho đề bài của mình

Nhận xét về phần trình bày của hai đội, chị Hà cho biết: “Bất kỳ buổi họp hay đào tạo nào cũng phải xác định mục tiêu. Giao tiếp đóng vai trò hết sức quan trọng và người tổ chức luôn luôn phải sẵn sàng trong quá trình.”

IMG_2150--chinh

Đội “Gừng càng già càng cay” cùng nhau thảo thuận để đưa ra giải pháp cho tình huống giả định từ anh Nguyễn Minh Đức – Giám đốc Vườn Ươm Tinh Vân.

Kết thúc buổi đào tạo, chị Dương đã tổng kết những lý thuyết chung và nhấn mạnh vào những điểm cần lưu ý. Những tình huống thực tế được sử dụng để minh họa khiến cho phần giảng trở nên thiết thực và thu hút người nghe. Chị Chu Thị Thúy Vân – Cán bộ quản trị nhân sự Tinhvan Group chia sẻ: “Mình cảm thấy rất vui và hào hứng. Trong suốt buổi đào tạo, mọi người đã cùng tạo cảm hứng và đóng góp ý kiến cho nhau khiến cho việc tiếp thu trở nên dễ dàng hơn.”

IMG_2086_-chinh

Phần trình bày của đội “Super Chicken”

IMG_2090--chinh

Ban Giám khảo và đội “Gừng càng già càng cay” theo dõi phần trình bày của đội bạn

IMG_2100--chinh

Đội “Super Chicken” trả lời phản biện từ đội bạn

IMG_2118--chinh

Phần trình bày của đội “Gừng càng già càng cay”

IMG_2130--chinhĐội “Gừng càng già càng cay” phản biện câu hỏi từ Ban Giám Khảo

IMG_2155

Chị Cao Bình Dương nhận xét phần trình bày của đội “Gừng càng già càng cay”