Người Tinh Vân

“Gia đình Tôi – Xưa và Nay” – Nơi lưu giữ tình yêu gia đình của các Tinhvaner

Đăng bởi: dunghh | 25/12/2019

Với mong muốn cùng các Tinhvaners chia sẻ các khoảnh khắc bên gia đình và cũng là để hưởng ứng ngày Gia đình Việt Nam 28/06, BTH Tinhvan Group đã tổ chức cuộc thi ảnh online “Gia đình Tôi – Xưa và Nay” kéo dài từ đầu tháng 6 đến ngày 28/6.

Cuộc thi ảnh đã thu hút được sự tham gia của các Tinhvaner thuộc nhiều lứa tuổi từ các công ty thành viên. Phóng viên Tinh Vân đã có dịp trò chuyện với các thành viên gửi ảnh dự thi, chúng ta cùng lắng nghe nhé:

  • Bạn Bích Trâm – TV HCM chia sẻ: “việc vui nhất và ý nghĩa nhất khi tham gia cuộc thi không phải là giải thưởng, mà chính là quá trình tìm lại những bức ảnh gia đình. Nhất là khi tìm được những bức ảnh xưa, xưa lắm thì kỷ niệm ấu thơ cùng gia đình lại ùa về. Vô cùng xúc động”.  
Trâm

Ảnh dự thi của bạn Trâm NTNB – TV HCM

  • Bạn Đỗ Ngọc An – TVC thì lại cảm thấy “tình cảm đong đầy, trào dâng khi lựa chọn ảnh của hai vợ chồng để dự thi. Cuộc thi rất hay và ý nghĩa!”.
An

Ảnh dự thi của bạn AnĐN – TVC

Càng về những ngày cuối của cuộc thi, ảnh gửi về cho BTC càng dồn dập, tác phẩm nào cũng chưa đựng đầy tình yêu thương vô bờ bến.

  • Với tác phẩm dự thi của bạn Bùi Thị Tươi – TVO, TGĐ TVH luôn thấy xúc động, anh Quan Sơn đã chia sẻ cảm nghĩ không chỉ một lần: “nhìn vào bức ảnh gia đình của Tươi, thấy có sự phát triển, trưởng thành của gia đình, từ 2 thế hệ nay đã thành 3 thế hệ. Câu chuyện về người mẹ với tình yêu và đức hi sinh để có được gia đình như ngày nay cần vô cùng trân trọng”
Tươi

Ảnh dự thi của bạn Tươi – TVO

Kết quả chung cuộc, bức ảnh chiến thẳng với số điểm cao nhất tính theo số like (1 điểm) và share (2 điểm) thuộc về bạn Phan Quang Minh Trí của Tinhvan Telecom (TVT) với bức hình 2 bà cháu bên khung cửa sổ tại 2 mốc thời gian năm 1997 và 2017. Không chỉ bức ảnh mà câu chuyện hai bà cháu đã gây xúc động với bao bạn bè, cùng cộng động mạng xã hội: “Người bà tần tảo, tiết kiệm gom góp lo cho con cháu, còn mình vẫn mặc 20 năm một bộ quần áo. Giờ cháu đã cao lớn hơn bà, còn bà gương mặt đã hằn những dấu vết thời gian. Nhưng tình bà cháu vẫn và khung cảnh vẫn không thay đổi.

Trí

Ảnh dự thi của bạn Minh Trí – TVT

Bức ảnh chiến thắng trong phần BTC lựa chọn thuộc về ảnh hai mẹ con của bạn Trần Viết Hùng từ Tinhvan Solutions (TVS), với khoảng cách thời gian trong 2 bức ảnh Xưa và Nay là 25 năm. Bức ảnh của Hùng được BTC đánh giá cao về ý tưởng sáng tạo với hình ảnh lúc bé mẹ bế con và sau 25 năm con bế mẹ.

 

Hùng

Ảnh dự thi của bạn Viết Hùng- TVS

Một số bức ảnh dự thi khác của các Tinhvaner

Anh Phạm Thúc Trương Lương (TVE) – và 20 năm một tình yêu

Anh Phạm Thúc Trương Lương (TVE) – và 20 năm một tình yêu

 

Bạn Dương Nhung (Recruiter TVH) - "Hành trình hạnh phúc, Là khi ta bên nhau"

Bạn Dương Nhung (Recruiter TVH) – “Hành trình hạnh phúc, Là khi ta bên nhau”

Chị Đỗ Huyền (Kế toán TVH) - "Nơi tình yêu sinh sôi"

Chị Đỗ Huyền (Kế toán TVH) – “Nơi tình yêu sinh sôi”

Không chỉ dừng lại trong phạm vi nội bộ Tinh Vân, một số tác phẩm dự thi còn nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng xã hội và cả các trang tin, báp điện tử. Tiêu biểu là bức ảnh “Hai bà cháu và bộ quần áo 20 năm” của Minh Trí cùng tác phẩm “Mẹ con 25 năm” của Viết hùng cũng liên tục được xuất hiện trên các báo điện tử như:

o             Soha: link

o             Thanh niên: link

o             Zing: link

o             Kênh 14: link

o             Afamily: link

o             Vnexpress: link

Kết thúc cuộc thi ảnh, với những tình cảm gia đình tràn ngập các thành viên dự thi, BTC đã quyết định ngoài trao 2 giải như đã công bố thì tất cả các Tinhvaner có dự thi lần này đều được nhận quà là khung ảnh in chính tác phẩm dự thi làm kỷ niệm. Đây là niềm vui bất ngờ tới tất cả các Tinhvaner, khiến ai cũng hân hoan. Cuộc thi của Tinhvan Group đã thực sự tạo được sự gợi nhắc tình yêu gia đình đôi lúc bị lãng quên, đã đồng hành cùng các Tinhvaner và gia đình trong ngày Gia đình Việt Nam. Chúc mừng Ngày Gia đình Việt Nam 28/06!

DungHH