Giải Trí

[Infographic] Tiếng Việt chưa phải ngôn ngữ khó học nhất thế giới

Đăng bởi: hangnt | 18/12/2015

Trang Daily Infographic đã tổng kết một danh sách những thứ tiếng phổ biến trên thế giới theo độ khó tăng dần đối với người nói tiếng Anh.

Quả thực, ngôn ngữ luôn đi liền với văn hóa của mỗi quốc gia, dân tộc. Vì vậy, học ngoại ngữ luôn là một bài toán không hề đơn giản bởi mỗi ngôn ngữ đều có những trở ngại riêng đối với từng đối tượng học.

Đối với một người bản ngữ nói tiếng Anh, nếu họ muốn học thêm một ngôn ngữ khác, mức độ khó khăn sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Vậy ngôn ngữ nào sẽ khiến họ e ngại nhất? Liệu họ có thể nhanh chóng “làm chủ” một ngôn ngữ trong vòng chưa tới 1 năm hay không?

Một điều thú vị đó là tiếng Việt mới chỉ ở mức độ khó trung bình, chưa phải khó nhất. “Phong bao bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam” nhưng nhìn chung, chúng ta dùng bảng chữ cái Latin nên có phần dễ học hơn so với những loại ngôn ngữ khác khó nhằn hơn trong bài viết này.

Khoa học đã chỉ ra, yếu tố chính tạo nên sự phức tạp của một ngôn ngữ liên quan mật thiết tới khoảng cách giữa ngôn ngữ đó với tiếng mẹ đẻ của người học. Các nhà nghiên cứu ngôn ngữ đã chứng minh, ngôn ngữ có ngữ pháp và cấu trúc tương tự với tiếng mẹ đẻ thường dễ nắm bắt hơn. Tuy nhiên, cũng phải nói rằng, trên thực tế, mỗi ngôn ngữ sẽ có độ khó khác nhau, và không ai có đủ khả năng để nắm bắt hoàn chỉnh bất kỳ ngôn ngữ nào trong một sớm một chiều nếu không kiên trì luyện tập.

Theo GenK