Tin Tức Chung

Khởi nghiệp cùng MCC

Đăng bởi: editor | 16/3/2015

Ngày 14/3 vừa qua, các bạn trẻ Vườn Ươm Tinh Vân (Tinhvan Incubator – TVi) đã có cơ hội thăm quan và tìm hiểu về Công ty Giải trí Minh Châu (Minh Chau Corp – MCC). Đặc biệt, những cơ hội việc làm tại môi trường năng động, trẻ trung này cũng được anh Trần Hoài Phú – Phó Tổng Giám đốc MCC giới thiệu đến các thành viên TVi.

Đại diện đến từ MCC có anh Trần Hoài Phú – Phó Tổng Giám đốc MCC cùng hai Lập trình viên MCC là anh Hứa Khánh Trung và anh Nguyễn Hải Đăng – trước đây cũng từng là thành viên của TVi.

1IMG_0539

Trung tâm game MCC

Trước khi dẫc các bạn trẻ ghé thăm MCC, anh Phú đã có những chia sẻ về xu hướng thị trường, xuất phát điểm và quá trình phát triển của MCC trong suốt những năm qua.

Anh Phú cho biết: “Năm 2010, xu hướng 3G nở rộ, người dùng bắt đầu chuyển dần từ lướt web qua PC sang di động. Đến bây giờ, hầu như tất cả đều sử dụng smartphone.

MCC đã lấy tên của sản phẩm đầu tiên phát hành cũng là sản phẩm tiên phong làng gMO Việt  – game Minh Châu Tam Quốc để lấy làm tên công ty. Hiện, tựa game này đã có hơn một triệu người chơi và được rất nhiều bạn trẻ biết đến khi chơi game trên di động.”

1IMG_0544

Anh Phú chia sẻ về những thay đổi của MCC trong năm 2015. Theo đó, MCCorp sẽ đóng các hoạt động liên quan/phục vụ feature phone để tập trung toàn bộ nguồn lực cho smartphone.

Sau 4 năm hình thành và phát triển, dù gặp phải không ít khó khăn vì sự cạnh tranh quyết liệt trên thị trường gMO nhưng MCC vẫn là một trong bốn “tứ trụ” của làng game Việt khi đang có trong tay hơn 7 triệu users và 10 sản phẩm game ấn tượng: Liên Minh Huyền Bí (King Online 2), 6D Võ Lâm, Tào Tháo Truyện, Tứ Thần, Bất Bại Online…

1IMG_0566

Chị Phan Phương Thảo gửi tặng các bạn TVi những cuốn profile của công ty

Các thành viên của MCC hầu như đều rất trẻ, thuộc thế hệ 9x nên các bạn TVi có thể trao đổi và chia sẻ rất tự nhiên. Ngoài những vấn đề về điều hành game, marketing trong game cũng nhận được sự quan tâm lớn. Chị Phan Phương Thảo – Phụ trách Marketing MCC cho biết: “Game là một ngành rất trẻ trung, năng động. Và nếu bạn nào đam mê một môi trường động trẻ, trung thân thiện, đòi hỏi sáng tạo thì chào mừng đến MCC nói riêng và làng game nói chung. Hy vọng trong tương lai, các bạn sẽ là đồng nghiệp với mình tại MCC.”

Các đại diện đến từ team công nghệ của MCC cũng nhiệt tình giải đáp những thắc mắc của các bạn trẻ TVi.

1IMG_0572

Các bạn trẻ TVi cũng được chơi thử game sắp “ra lò” của MCC

1IMG_0583TVi marketing team rất thích thú những ấn phẩm của MCC

1IMG_0594Đoàn quân TVi chụp ảnh lưu niệm lại đại bản doanh MCC

Thu Hằng