Người Tinh Vân

Lần đầu tiên người Tinh Vân vui đón Tết Hàn Thực

Đăng bởi: boss | 25/12/2019

Sự kiện được Phòng truyền thông tổ chức cho toàn thể CBNV Tinhvan Group nhân dịp Tết Hàn Thực đã diễn ra đông vui đầm ấm chiều qua,1/4/2014, tại trụ sở Hà Nội.

Tham gia sự kiện, anh chị em Tinhvaners như được “sống lại” không khí của ngày Tết Hàn thực truyền thống với việc tự tay làm những đĩa bánh trôi bánh chay với nguyên liệu đã được Ban tổ chức cùng nhóm nghệ nhân làm bánh hỗ trợ.

Mọi người đều bày tỏ sự thích thú vì được gợi nhớ lại một hoạt động truyền thống ý nghĩa. Chị Mai Thị Thanh Tâm, TVC chia sẻ: “Buổi hôm nay vui quá, lần đầu tiên ở Tinh Vân mình được đón Tết Hàn Thực. Do bộn bề công việc và cuộc sống cứ cuốn đi nên nhiều khi mình không để ý những ngày Tết truyền thống này.”  Còn Mai Thuỷ- TVT tâm sự: “Lên facebook thấy nhà người ta làm bánh cũng thèm, nhưng mình ở HN có một mình nên cũng ngại. Giờ tổ chức bữa tiệc bánh trôi bánh chay cũng được ghi nhận là rất hợp lí, ban lãnh đạo cũng như anh em tỏ ra phấn khởi vì “Được ăn đúng giờ quá”.

Một số anh chị em còn chu đáo “lấy phần” cho những đồng nghiệp đang “chạy thị trường” chưa kịp về đến văn phòng.

Đây là hoạt động nhằm ôn lại Huyền tích “Mẫu thượng ngàn”, tục lệ được lưu truyền từ thuở nước Việt sơ khai. Hàng năm cứ đến ngày mồng 3/3 âm lịch, dân gian thường làm bánh trôi, bánh chay để cúng mẫu Thượng Ngàn, bà chúa nghề trồng dâu nuôi tằm được dân gian tôn sùng là Nam phương Thánh mẫu của Việt tộc. Người đã ban phát mưa xuống nhân gian để mẹ Đất ấp ủ hạt giống nảy mầm cho mùa vụ gặt hái nhiều, đời sống ấm no sung túc.

Sự kiện là một trong số những hoạt động được Phòng truyền thông đề xuất tổ chức nhằm tích luỹ thêm hiểu biết và trải nghiệm văn hoá Việt cho anh chị em Tinhvanners.

Bạch Dương