Người Tinh Vân

Lê Duy Thọ – chàng coder điển trai

Đăng bởi: dunghh | 13/2/2019

Chào Thọ, chúc mừng bạn đã nhận được Giải thưởng Minh Tinh 2018 của Tinh Vân Group.

  • Bạn có thể giới thiệu đôi lời về bản thân mình chứ?

Rep: Chào mọi người, mình là Lê Duy Thọ, lập trình viên TVE. Mình tham gia vào tập thể TVE cũng được gần 2 năm rồi. Công việc của lập trình viên thì chắc chắn là code rồi, tại TVE thì tụi mình chuyên các dự án về mảng giáo dục.

Bạn Lê Duy Thọ tại khu vực làm việc của TVE

  • Được biết trong năm vừa qua, bạn cùng các thành viên TVE thường xuyên phải OT để đảm bảo tiến độ dự án. Giai đoạn đó bạn cảm thấy thế nào? Có thấy chán nản không? Điều gì giúp bạn vượt qua?

Rep: Đúng là giai đoạn đó cũng khá áp lực đối với mình cũng như toàn thể team lập trình. Song cũng may mắn là tinh thần làm việc của toàn team khá tốt. Các anh em đều nhiệt tình, nỗ lực và trách nhiệm với công việc nên bản thân mình cũng được “lên dây cót” và cùng hợp sức với mọi người để hoàn thành dự án đúng hạn.

  • Dự án nào hay giai đoạn nào bạn đánh giá là “tốn công sức nhất”?

Rep: Có lẽ là dự án Elearning tại Đại học Đà Nẵng. Đây là dự án mà team phải OT nhiều nhất bởi  yêu cầu cao từ khách hàng và đối tác. Dự án này không chỉ làm việc với 1 phần mềm mà cần chạy kết hợp cả Clever, Omega Test tạo thành 1 hệ thống. Đặc biệt là phải modify nhiều tính năng theo yêu cầu riêng cùa khách hàng – đối tác. Nhưng sau khi kết thúc dự án thì bản thân mình cũng thấy thu được nhiều kinh nghiệm cho bản thân.

  • Trong quá trình làm việc tại Tinh vân bạn có gặp khó khăn hay thuận lợi gì?

Rep:  Thực ra thì cũng không hẳn là khó khăn, chỉ là TVE có ít thành viên, nên mỗi thành viên phải đảm nhiệm nhiều công việc ở nhiều dự án khác nhau vì vậy áp lực công việc và thời gian phân bổ cho các dự án để chạy kịp deadline luôn là thách thức với các TVEers. Song bù lại thì TVE có sếp rất tốt, gần gũi, nhiệt tình hỗ trợ và chỉ bảo, các thành viên TVE hòa đồng, nhiệt tình, cùng chia sẻ hỗ trợ nhau trong công việc.

  • Không chỉ code giỏi, Thọ còn là một hot boy yêu thể thao, ngoài đá bóng, năm qua bạn cùng đồng đội cũng tham gia khá nhiều giải chạy lớn nhỏ khác. Bạn có thể chia sẻ thêm về sở thích này không?

Rep: Hotboy thì mình không dám nhận :D. Còn về phong trào thể thao thì TVE có anh Lương là tấm gương nổi bật với nhiều thành tích đặc biệt trong bộ môn chạy. Có lẽ vì vậy nên không chỉ mình mà cả các TVEers khác cũng được truyền nhiệt huyết, cảm hứng từ anh. Sau khi tham gia bộ môn chạy bản thân mình cũng thấy cơ thể khỏe khoắn và sảng khoái hơn.

  • Không chỉ code giỏi, Thọ còn rất nhiệt tình trong hoạt động văn hóa – văn nghệ của Tinh Vân. Các bạn có còn nhớ nam “diễn viên” chính trong vở kịch “Ông bà tôi” trong Lễ sinh nhật mừng Tinh Vân 23 tuổi vào hè 2017. Và năm nay bạn cũng đều góp mặt trong 2 sự kiện lớn của Tinh Vân là đợt Sinh Nhật Tinh Vân 24 tuổi vào tháng 7 tại Sầm Sơn và vừa qua thì góp mặt trong hoạt cảnh Thật bất ngờ và cả nhảy trong nhóm “Ăn gì đây” biểu diễn trong Year End Party 2018 của Tinhvan Group. … Cám ơn bạn, chúc bạn năm mới sẽ thành công hơn nữa!

Bạn Thọ trong tiết mục “Thật bất ngờ” – ngoài cùng bên trái

Thọ (áo đen bên phải)cùng các Tinhvaners trong tiết mục nhảy Việt – Nhật dịp sinh nhật Tinh Vân hè 2018

Lê Duy Thọ áo sơ mi xanh bên trái nhận giải Minh Tinh Công nghệ của Tinhvan Group 2018

Bạn Thọ áo xanh ngoài cùng bên trái trong 1 giải chạy cùng các Tinhvaners

 

DungHH