Xa lộ Tinh Vân

Seminar “Khởi nghiệp BA”

Đăng bởi: hangnt | 25/12/2019

Sáng 1/8 tại phòng họp Công ty CP Tư vấn và Quản trị doanh nghiệp Tinh Vân (Tinhvan Consulting – TVC), seminar “Khởi nghiệp BA như thế nào?” đã được tổ chức dưới sự dẫn dắt của bạn Lê Hữu Tiệp  – Nhân viên BA thuộc Phòng Sản phẩm TVC Hà Nội. Buổi seminar đã thu hút sự tham gia của đông đảo các Tester, BA và PM của TVC Hà Nội.

IMG_3447

BA phải làm việc rất nhiều với khách hàng, đặc biệt là đội ngũ phát triển phần mềm để có thể tập hợp và đưa ra giải pháp tốt nhất.

Tại buổi seminar, các TVCers đã được giới thiệu về công việc của một BA (Business Analyst – Chuyên viên phân tích nghiệp vụ); quy trình làm việc của BA trong dự án phát triển phần mềm; giao lưu, hỏi đáp và chia sẻ về BA…

Không chỉ là người hiểu và nắm rõ cấu trúc cũng như các hoạt động của tổ chức, BA còn là người gặp khách hàng đầu tiên, tìm hiểu nhu cầu đầu vào của khách hàng.

Chia sẻ của TVCers sau buổi seminar:

do thi thanh Chị Đỗ Thị Thanh: “Buổi Seminar đã “vẽ” ra một bức tranh chân thực về nghề BA: Từ phạm vi dự án đến việc viết tài liệu, UAT bên khách hàng và khép lại dự án…Kinh nghiệm của một BA chính là những gì tích lũy được sau mỗi dự án. Càng tham gia nhiều dự án giúp bạn càng có nhiều kinh nghiệm và xử lý được các tình huống tốt hơn.”
han thi tam Chị Hán Thị Tâm: “Buổi seminar không chỉ giúp tôi hiểu rõ hơn về quy trình làm việc của BA trong dự án mà tôi còn được lắng nghe rất nhiều chia sẻ hữu ích về những kỹ năng khi làm việc với khách hàng.”
tran thi trang Chị Trần Thị Trang: “Sau buổi seminar, tôi đã có cái nhìn tổng quát hơn về công việc hiện tại, có thể tự đánh giá xem bản thân đã làm được gì, còn thiếu những gì; qua đó, tự trau dồi và học hỏi để tích lũy thêm kinh nghiệm cũng như nghiệp vụ phục vụ cho công việc. Đồng thời, tôi cũng nắm rõ về lộ trình phát triển nghề BA. Tôi cảm thấy yêu nghề hơn và tin tưởng vào con đường mình đã lựa chọn.”

Đ.A