Người Tinh Vân

Suýt làm ông Nghị

Đăng bởi: boss | 8/5/2014

Là người trẻ nhất có tên trong danh sách bầu cử Đại biểu Quốc hội vừa qua tại khu vực Hà Nội, tuy chỉ suýt làm ông Nghị nhưng cái tên Luật sư Bùi Văn Kiên không chỉ quen thuộc với nhiều cử tri trẻ mà còn thân thuộc với tất cả các Tinhvaners.

Tuy anh vui vẻ như nhiên với kết quả 37% số phiếu bầu và nở mũi vì bị thắc mắc “Thằng này chắc con cháu ông nào đây!” – như một lời khẳng định về con đường lập thân của anh – nhưng tôi vẫn cứ thấy hậm hực làm sao ấy! Giỏi thì không cần bàn nữa. Một người vừa nhiệt huyết, vừa dễ gần, giản dị như Bác Hồ, luôn sẵn lòng giúp đỡ cả khi chưa được yêu cầu – phẩm chất quý hiếm này mà tìm trong những “đầy tớ trung thành của dân” cũng còn khó, ấy thế mà anh mới chỉ suýt làm ông nghị. Các Tinhvaner lại chờ kỳ sau để mà lobby cho anh vậy!

1510952_515365675238394_1093655068_n

 

Anh KiênBV cùng các Tinh Vân “tiên nữ”

Nói đến vận động, cả Tinh Vân, bao gồm cả nhiều người chưa quen anh đã bỏ phiếu bầu cho anh khiến anh cực kỳ cảm động vì tình bằng hữu. Mọi người an ủi anh, thôi chưa có dịp góp phần xây dựng đất nước thì về xây dựng Tinh Vân vậy!

Về cái duyên của anh với Tinh Vân, anh bảo đã biết Tinh Vân từ rất lâu, từ hồi công ty còn ở bên Kim Mã, khi ấy anh còn chưa vào làm việc tại Tinh Vân. Nhớ lại hồi ấy, anh cười vui: “Ấn tượng đầu tiên của anh về Tinh Vân là trông đồng chí Chủ tịch Hội đồng Quản trị sao mà giống người Trung Quốc thế! Không biết có phải vì thế mà xuất hiện “Tinh Vân chí”? Từ cái duyên nho nhỏ đó, anh dần gắn bó với Tinh Vân, dành nhiều tâm huyết cho nơi đây.

Anh gần gũi và dễ mến, nhất là sau khi biết anh chính là Luật sư Bùi Văn Kiên mà mình vừa hối thúc cả người thân và hàng xóm bỏ phiểu bầu, các Tinhvaner đã dành cho anh nhiều ngoa từ: “Giỏi thế!”, “Ấn tượng đấy, tuổi trẻ tài cao mà” v.v… Có người (SơnND – TVi) còn rất quán triệt: “Mình thấy phục anh ấy quá! Nhưng trẻ thế mà đã thấm nhuần tư tưởng và đường lối của Đảng và Nhà nước thế không biết chuyện tình yêu của anh ấy có “mang tính Đảng” cao không nữa?! Nhất định mình phải có buổi diện kiến anh Kiên để được chỉ giáo mới được”.

Chuyến đi Nhật Lệ, tuy không có thời gian tham gia kỳ nghỉ nhưng anh vẫn tranh thủ chạy xe vào chỉ để tham dự buổi lễ kỷ niệm sinh nhật thứ 13 của Tinh Vân. Không dễ gì có được những tình cảm mến yêu chân thành như thế. Anh nói “mình thấy anh chị em trong Tinh Vân có môi trường làm việc tốt: cạnh tranh lành mạnh, có nhiều cơ hội thăng tiến, lãnh đạo Công ty quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần của anh em, không có khoảng cách giữa “ông chủ” và “người lao động”, mà tất cả như anh em xây dựng mái nhà chung. Đấy chính là bản sắc, là đặc trưng văn hoá doanh nghiệp Tinh Vân. Bởi vậy, mình tin trong tương lai không xa, Tinh Vân sẽ phát triển thành một tập đoàn lớn mạnh”.

Quả là một người thật hiểu Tinh Vân, một người bạn, và giờ đã là một trong những Tinhvaner chủ chốt.

Bí Ngô