Xa lộ Tinh Vân

Tinhvan Group tham gia “Gặp gỡ ICT 2015”

Đăng bởi: editor | 6/12/2019

Tối 12/3/2015, tại Hà Nội, anh Phan Quang Minh – Giám đốc truyền thông Tinhvan Group đại diện Tinhvan Group tham dự sự kiện Gặp gỡ ICT Xuân Ất Mùi 2015. Đây là hoạt động tọa đàm, gặp gỡ thường niên lớn nhất của giới ICT, với sự phối hợp của 12 hội, hiệp hội và câu lạc bộ về CNTT-TT.

Buổi gặp gỡ ICT có sự tham dự của ông Vũ Đức Đam – Phó Thủ tướng, Phó Chủ tịch UBQG về Ứng dụng CNTT; Thứ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Minh Hồng cùng đạidiện 12 hội, hiệp hội, CLB ICT và đại diện các doanh nghiệp CNTT-TT.

Tinhvan Group

Đại diện Tinh Vân, anh Phan Quang Minh (giữa) chụp hình lưu niệm cùng P.TTg Vũ Đức Đam và Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao sự phát triển tích cực của cộng đồng CNTT-TT Việt Nam trong năm qua. Phó Thủ tướng nêu lại một số điểm nhấn, đặc biệt là quyết định thành lập Ủy ban quốc gia về ứng dụng CNTT do Thủ tướng làm Chủ tịch và nhiều Bộ trưởng tham gia. Ngay sau đó, với nhiều nỗ lực của Ủy ban Quốc gia về Ứng dụng CNTT, bộ TT-TT, cơ chế thuê dịch vụ CNTT đó được pháp quy hóa, được Thủ tướng ủng hộ, sẽ thúc đẩy ứng dụng CNTT trong cơ quan Nhà nước, tạo thị trường rộng hơn cho các doanh nghiệp CNTT, phần mềm.

Tinhvan Group

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại buổi gặp mặt ICT

Trong phần phát biểu của mình, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng cũng chia sẻ một thông tin đặc biệt quan trọng: “Ngày 11/3/2015, Bộ TT&TT đã nhận được văn bản của Văn phòng Chính phủ thông báo ý kiến của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Tài chính chủ trương cùng với Bộ TT&TT, Bộ KHĐT để đề xuất những chính sách về thuế trong lĩnh vực CNTT nhằm thúc đẩy phát triển ứng dụng CNTT. Bộ TT&TT đang trao đổi với các hội, hiệp hội CNTT-TT về việc cùng suy nghĩ để đề xuất một chính sách thuế hợp lý để cùng Bộ Tài chính trình Chính phủ hoặc báo cáo ra Quốc hội. Việc này cũng cho thấy sự quan tâm của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đối với ứng dụng CNTT thông qua chính sách thuế”. Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng cũng đánh giá cao những đóng góp của các Hội, hiệp hội CNTT-TT trong việc góp ý các chính sách, văn bản quy phạm pháp luật của Bộ, Chính phủ liên quan đến ngành CNTT-TT.

Là một trong những doanh nghiệp CNTT-TT hàng đầu Việt Nam với 20 năm hoạt động trong lĩnh vực phần mềm và nội dung số, Tinhvan Group luôn tham gia và có những đóng góp quan trọng trong các hoạt động của giới CNTT-TT Việt Nam. Tinhvan Group đồng thời cũng đồng tài trợ cùng nhiều đơn vị cho sự kiện long trọng này.

Tinhvan Group

Với sự quan tâm của các lãnh đạo cấp cao của Chính phủ, chắc chắn ngành CNTT-TT Việt Nam chắc chắn sẽ có những bước phát triển mới

Tags: ,