Người Tinh Vân

TVi – Ngày gặp lại

Đăng bởi: editor | 29/1/2015

Chỉ chưa đầy một tuần nữa Buổi lễ tổng kết 2014 của Vườn Ươm Tinh Vân (Tinhvan Incubator – TVi) sẽ chính thức diễn ra. Đây không chỉ là cơ hội để toàn bộ các TVi-ers nhìn lại hoạt động trong suốt một năm qua, mà còn là dịp để gặp gỡ và giao lưu giữa các thế hệ TVi. Trước giờ G, phóng viên My Tinhvan đã may mắn có một cuộc trò chuyện thú vị với hai gương mặt TVi-ers “đời đầu”. Họ có những suy nghĩ về cái nôi một thời? Mời các bạn cùng lắng nghe nhé.

01

Hồi tưởng về Vườn ươm những ngày đầu…

Anh Duy: Năm 2007, mình gia nhập TVi vì có một dự án thương mại điện tử đang cần người tham gia thực hiện. Vẫn nhớ như in căn phòng nhỏ nhỏ của TVi trên tầng 8 có anh Giang làm Giám đốc và anh Sơn làm Phó Giám đốc. Hai anh kể rất nhiều chuyện “kinh thiên động địa” ở TVi khiến mình cảm thấy rất thích thú. Hồi đó còn có Thủy Bông, Ngọc và một số thành viên khác nữa, sau này đã trở thành nhân sự chính của Tinh Vân trong nhiều năm.

Sau đó, TVi bị ngắt quãng một thời gian cho đến khi anh Đức khởi động lại, quy củ hơn và có đường lối hơn. Dù hiện tại không còn làm việc ở Tinh Vân nhưng văn hóa và cách quản lý của đội ngũ lãnh đạo thì mình không bao giờ quên.

388816_2617940218692_2082849564_n

Anh Nguyễn Khánh Duy: “Đừng ngần ngại làm những điều điên rồ.”

Anh Dũng: Mình vào sau anh Duy bốn năm và là lứa thứ hai dưới thời của anh Đức. Từ khi anh Đức cơ cấu lại, TVi có định hướng rõ ràng hơn rất nhiều: sẽ làm những gì, tuyển những ai, ở đâu, từ đó đưa ra các chiến dịch tiếp cận sinh viên và truyền thông nên mỗi lần tuyển dụng đều rất hiệu quả, nhận được lượng CV khá lớn. Và cũng ở giai đoạn này, TVi bắt đầu có nhiều hoạt động sôi động.

TVi trong tôi là…

Anh Duy: TVi đích thực là một “vườn ươm” nhân tài đầy sức sống cho “cơ thể” Tinh Vân. Tại đây, mình có cơ hội tiếp xúc với các bạn trẻ năng động, nhiệt tình, ham học hỏi. Nó là một sức mạnh vô hình, đã tiếp thêm sinh lực khiến mình hăng hái hơn rất nhiều.

Anh Dũng: Mô hình vườn ươm như TVi giúp ích rất nhiều cho những sinh viên chuẩn bị ra trường. Khi đi phỏng vấn xin việc, ở nhiều nơi phỏng vấn một đằng và vào làm một nẻo. Nhưng với việc thực tập ở TVi, các bạn quen việc rất nhanh và cũng không có áp lực nên sẵn sàng nhận bất cứ nhiệm vụ nào được giao.

Khi còn đi học thì TVi là một môi trường khá cạnh tranh. Lúc thi tuyển, mình đã rất khó khăn để có được một slot ở TVi. Và trong những slot đó, mình biết không phải ai cũng có thể trở thành nhân sự chính thức của Tinh Vân. Hơn nữa, những người ở đây năng lực chuyên môn đều hơn mình rất nhiều. Nhưng chính vì môi trường cạnh tranh như thế, nên lúc nào mình cũng phải cố gắng hơn để nắm lấy cơ hội ở Tinh Vân.

Gửi gắm tới lớp Tvi-ers sau…

Anh Duy: Vào TVi là một cơ hội rất tốt, không chỉ là để học hỏi mà còn là để cháy hết mình vì tuổi trẻ. Do vậy, đừng ngần ngại làm những điều điên rồ.

10941703_1002665379763040_1184306254_n

Anh Trần Đình Dũng: “Hãy tìm thật nhanh cho mình một người thầy để theo.”

Anh Dũng: Hãy tìm thật nhanh cho mình một người thầy để theo. Rất khác với những công ty khác, người giỏi nhiều nhưng không sẵn sàng chia sẻ, thì ở Tinh Vân, nơi đây có rất nhiều thầy và nếu các bạn tìm được người thực sự hợp với mình, họ có thể sẵn sàng truyền cho các bạn rất nhiều thứ.

Anh Duy và anh Dũng là những gương mặt tiêu biểu của TVi và là tấm gương sáng cho đàn em TVi noi theo. Chúc các anh thành công hơn nữa và hẹn gặp lại các anh trong buổi lễ tổng kết TVi 2014 vào lúc 17h ngày 31/1/2015.

Thu Hằng