Bản tin TVExpress

Bản tin TVExpress 25/11/2019

Đăng bởi: editor | 27/11/2019
      Số ra ngày 25.11.2019 | Tinhvan.com | FB/Tinhvaners

 

HOT NHẤT TUẦN

Seminar “Agile trong cuộc sống”

Chiều 22/11 vừa qua, tại Phòng họp 1 Tinhvan Group đã diễn ra Seminar “Agile trong cuộc sống” do anh Hà Đăng Chính – GĐ Phát triển Kinh doanh TVT chia sẻ.

Agile là một tập hợp các nguyên lý dành cho phát triển phần mềm một cách linh hoạt, trong đó khuyến khích việc lập kế hoạch thích ứng, phát triển tăng dần và cải tiến liên tục. Agile cũng chủ trương thích ứng nhanh chóng với các thay đổi. Bởi thế, ngày nay, Agile không chỉ được ứng dụng trong hoạt động quản trị của các công ty phần mềm mà còn được đưa vào quản trị cuộc sống.

Tại buổi chia sẻ, anh Chính đã chỉ ra rằng khi áp dụng Agile vào quản trị cuộc sống mỗi cá nhân cần thay đổi cách làm: thích nghi linh hoạt, giao quyền chủ động, chia sẻ lắng nghe, liên tục thử nghiệm và cải tiến. Lập kế hoạch bằng cách xác định mức độ quan trọng và tính khẩn cấp của các hoạt động sẽ giúp mỗi thành viên trong “team” của bạn không hề nao núng! Với việc thay đổi Mindset, Skillset như vậy thì Toolset cũng cần được thay đổi đồng bộ, hãy thử trello cho sự thay đổi này. Và cuối cùng, hãy cùng chờ đón các buổi seminar tiếp theo để chúng ta cùng hoàn thiện Mindset, Skillset, Toolset của mình nhé các Tinhvaners!

 

HÓNG XÓM LÀNG

TVE đào tạo Classbook tại Đồng Tháp

Tuần qua, Phó TGĐ Kinh doanh TVE – anh Nguyễn Ngọc Chung đã có chuyến công tác Đồng Tháp để đào tạo sử dụng Classbook.

Đây là dự án mà Classbook được cài đặt và sử dụng cho bộ môn Anh Ngữ của khoảng 80 trường học cả 3 cấp tại Đồng Tháp. Dự án do Sở GD-ĐT Đồng Tháp là đơn vị ký kết và đưa ra yêu cầu triển khai.

 

Tinhvan Japan tròn 3 năm ngày thành lập

Ngày 19/11 tuần qua là ngày tròn 3 năm thành lập Tinhvan Japan.

Thời gian đầu, Tinhvan Japan là TVO Japan do TVO sở hữu 100%, với đăng ký là 1 cty TNHH. TVOJP từ cty TNHH chỉ với 1 thành viên, giờ đây đã được đổi tên là Tinhvan Japan với kỳ vọng lớn hơn, là đơn vị tiềm năng nhất trong các hợp tác với đối tác chiến lược TIS và cơ hội phát triển tại thị trường Nhật.

Mới đây, TVJ đã chào đón thêm 2 nhân sự là anh Lê Trọng Huấn và Nguyễn Đình Long gia nhập Tinh Vân. Hai anh đã chính thức mở màn cho dự án trọng điểm của TVO kết hợp với TIS và ngồi làm việc trực tiếp tại văn phòng khách hàng TIS tại Tokyo. Đây sẽ là những thành viên trong core team, đảm nhận phần trách nhiệm đặt nền móng phát triển team Java tại Nhật.  Hy vọng sự xông pha của các anh sẽ tạo tiền đề cho các binh sỹ/đồng đội tiếp theo “vượt biên”.

Chú thích ảnh: Từ trái qua phải dãy trong: Abe Satoshi- CEO, Nguyễn Đình Long- Engineer, Lê Trọng Tân- Engineer; Từ trái qua phải dãy ngoài: Lê Trọng Huấn- Engineer, Lê Quang Minh- Engineer, Đỗ Thị Tâm -General Affairs Manager)

Chúc Tinhvan Japan sẽ ngày càng lớn mạnh!

 

Habeco triển khai HiStaff giai đoạn 2

Vừa qua, tại văn phòng Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội (Habeco), Phó Tổng giám đốc Habeco – Ông Bùi Trường Thắng và Tổng giám đốc Tinhvan Consulting – Ông Nguyễn Huy Cương đã tổng kết thành công giai đoạn I và ký kết Hợp đồng triển khai giai đoạn II của dự án: Xây dựng Giải pháp Phần mềm Quản trị Nguồn nhân lực HiStaff tại Habeco.

Tại giai đoạn II, Habeco sẽ tập trung chính vào các phân hệ People Development như: Phân hệ Quản lý Tuyển dụng, Quản lý Đánh giá, Cổng thông tin nhân sự – Iportal và đăc biệt là Quản lý Công tác Đảng viên. Đây vừa là niềm vui, vừa là thử thách mới của Tinh Vân trong công cuộc tin học hóa công tác quản trị nhân sự tại Habeco.

 

CHIÊU MỘ NHÂN TÀI

TVS tuyển Nhân viên Tích hợp Hệ thống (Fresher)

Thông tin chi tiết xem tại đây

Mọi thắc mắc xin liên hệ:

       Mail: hr@tinhvan.com

Skype: duongnhung69

       ĐT: 024 3558 9970 ext 121

 

 

        MÔ TẢ:

·         Support Team  trong các công việc triển khai, vận hành và bảo trì hệ thống cho các dự án của công ty như: cổng thông tin, dịch vụ công thuộc khối tài chính ngân hàng,… trên các nền tảng công nghệ Oracle Weblogic, IBM WebSphere và Microsoft SharePoint

·         Nghiên cứu, hỗ trợ và xử lý các vấn đề thuộc phần hệ thống các dự án

·         Xây dựng và quản trị hệ thống server tại công ty phục vụ cho phát triển ứng dụng

        YÊU CẦU

·         Sinh viên năm cuối các trường ĐH, CĐ về CNTT, ham học hỏi có tinh thần cầu tiến, ý thức tốt trong công việc.

GÓC CHIA SẺ

 Một số Luật mới công bố

Vừa qua, Quốc Hội VN đã thông qua một số điều luật mới cụ thể như sau:

·         Sau nhiều phương án đưa ra trước đó, sáng nay (20/11), Quốc hội khóa XIV đã chính thức đưa thêm ngày nghỉ dịp Quốc khánh vào ngày nghỉ lễ, tết tại Bộ luật Lao động sửa đổi. Kể từ năm 2021, vào dịp Quốc khánh, người lao động sẽ được nghỉ thêm một ngày, ngày nghỉ sẽ là ngày liền kề với ngày Quốc khánh (02/09 năm Dương lịch).

·         Kể từ năm 2021, tuổi nghỉ hưu của người lao động trong điều kiện lao động bình thường là đủ 60 tuổi 03 tháng đối với lao động nam và đủ 55 tuổi 04 tháng đối với lao động nữ; sau đó cứ mỗi năm tăng thêm 03 tháng đối với lao động nam và 04 tháng đối với lao động nữ”.

 

 Có thể Bạn đã biết: 20/11 còn là Ngày trẻ em Thế giới

Ngày Trẻ em Thế giới 20/11 hằng năm là ngày hành động vì trẻ em và của trẻ em. Năm nay, ngày này càng đặc biệt khi đánh dấu 30 năm Công ước Liên hợp quốc về Quyền trẻ em – 30 năm thay đổi cuộc sống của trẻ em khắp thế giới.

 

Tags: , , , , , , , , , , , , ,