Người Tinh Vân

Anh Nguyễn Hoàng Chinh – Chiến binh luôn hết mình vì Tinh Vân

Đăng bởi: editor | 8/10/2014

Bởi những đóng góp và tinh thần trách nhiệm trong công việc, anh Nguyễn Hoàng Chinh – Quản lý dự án TVOHCM đã được trao tặng danh hiệu Gương mặt nhân viên xuất sắc (NVXS) của Tinhvan Group tháng 8 vừa qua. Dù đang bận rộn với chuyến công tác nhưng anh vẫn dành thời gian chia sẻ về công việc cũng như cuộc sống cùng MyTinhvan.

 MyTinhvan xin chúc mừng vì thành tích anh vừa đạt được! Anh có thể chia sẻ một vài cảm xúc sau khi nhận được danh hiệu NVXS tháng 8 được không? 

Tôi rất xúc động và vui mừng khi nhận được sự tin tưởng và ghi nhận từ ban lãnh đạo. Tới thời điểm này, tuy chưa đạt được hiệu quả như kỳ vọng nhưng với sự hỗ trợ từ anh em trong công ty, tôi đã cố gắng rất nhiều để hoàn thành các công việc, mang về cho công ty những hợp đồng có giá trị và triển khai đúng thời hạn, đồng thời mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất, đưa thương hiệu Tinh Vân ngày một bước lên vị trí cao hơn trên bản đồ CNTT.

1

6 năm làm việc tại Tinh Vân với nhiều dự án lớn nhỏ, đâu là dự án để lại trong anh nhiều ấn tượng nhất?

Ấn tượng nhất có lẽ là lần triển khai dự án cho một khách hàng ở Thái Nguyên. Dự án này yêu cầu cấp bách về thời gian. Về mặt công nghệ thì hoàn toàn có thể đáp ứng được, tuy nhiên do dự án này chưa được triển khai thực tế ở Việt Nam nên tôi đã phải trải qua hai tháng với những chuyến công tác triền miên để tìm hiểu về thiết bị tại Singapore. Giai đoạn đó quả thực là khá căng thẳng, mệt mỏi khi ngày nào tôi cũng phải làm quá giờ để kịp chốt dự án đúng thời điểm.  Nhưng thật may là nhận được sự hỗ trợ từ các anh lãnh đạo, như anh LươngPTT về mặt nghiệp vụ, ngoài ra còn có sự giúp đỡ kỹ thuật từ xa của anh em ở HCM và đối tác nước ngoài. Cuối cùng dự án đã hoàn thành, bàn giao cho đối tác cùng khách hàng đúng hẹn.

Có đồng nghiệp nào anh đặc biệt ấn tượng/cảm ơn không?

Nếu mà đồng nghiệp đặc biệt ấn tượng hay cảm ơn thì nhiều lắm. Từ BLĐ đã tin yêu, quản lý trực tiếp hỗ trợ, anh em trong nhóm chia sẻ và phối hợp, cho đến những người đang cùng đồng hành trên xe buýt, hoặc xuống xe với các lí do khác nhau. Nên tôi chỉ muốn cảm ơn tất cả vì đã giúp đỡ và hỗ trợ tôi trong sáu năm trên xe buýt và những năm tiếp theo.

Anh có thể chia sẻ về nguyên tắc làm việc của bản thân? 

Mỗi ngày tôi luôn nhắc bản thân là “việc hôm nay chớ để ngày mai”. Tuy nhiên do công việc nhiều nên cũng rất vất vả trong quá trình sắp xếp. Nhưng nhờ sự hỗ trợ của sếp và anh em trong nhóm nên công việc vẫn thường được hoàn thành đúng hạn.

Như anh đã biết khẩu hiệu của Tinh Vân năm 2014 là Liên tục trau dồi, và với những dự án anh đã từng đảm nhiệm, không biết anh đã vạch ra hướng phát triển tiếp theo cho bản thân chưa? 

Theo khẩu hiệu 2014 “Liên tục trau dồi”, tôi nghĩ mỗi người dù hoàn cảnh nào cũng cần học hỏi, kỹ năng chuyên môn cũng như kỹ năng mềm, những kỹ năng đó sẽ được phát huy trong môi trường thuận lợi như Tinh Vân.

Sau bữa cơm trưa, tôi đều tranh thủ 15 phút nghỉ ngơi để học hỏi các kỹ năng thông qua các diễn đàn, các hội nhóm từ facebook, từ đó cũng giúp tôi rút ra được các bài học cho mình. Riêng với tôi, tôi nghĩ mình cần nâng cao về kỹ năng quản lý và tôi đang thực hiện điều đó. 

Không biết nguồn động viên tinh thần nào đã giúp anh vượt qua những vất vả trong công việc? 

Công việc thì khá vất vả và rất hay làm đêm hôm nhưng tôi được gia đình và vợ con thông cảm. Vợ tôi luôn động viên, thấu hiểu cho công việc của chồng, và đặc biệt đứa con 9 tháng cũng là nguồn động lực giúp tôi vượt qua mọi khó khăn. Sau giờ làm, tôi luôn tranh thủ về chơi với con chút xíu, những phút giây chơi đùa cùng con khiến mọi mệt mỏi tan biến, tiếp sức cho tôi làm việc và cống hiến. Vào những ngày nghỉ, tôi đều tranh thủ dành hết cho gia đình, bù đắp cho vợ bằng những buổi cafe (giao lưu cùng bạn bè), hoặc về quê thăm ông bà, ba mẹ.

Không biết anh có sở thích nào đặc biệt không? Anh có thể chia sẻ về sở thích của mình 

Sở thích của tôi là thể thao, tôi cùng anh em tham gia đá bóng đều đặn vào tối thứ 5 hàng tuần. Đó cũng là khoảng thời gian quý báu anh em cùng trò chuyện với nhau ngoài công việc, hoặc làm quen với những anh em Tinh Vân ở các đơn vị khác tại TpHCM. Ngoài bóng đá, tôi cũng thường xuyên giao lưu hội cầu lông cùng anh em cựu Tinh Vân.

Cảm ơn vì những chia sẻ đầy thú vị và những cống hiến cho Tinh Vân. Hy vọng anh sẽ mãi giữ nguồn nhiệt huyết với chuyến xe buýt này và xin chúc anh cùng đồng đội sẽ hoàn thành xuất sắc những mục tiêu đề ra, phát huy được hết mọi tài năng của mình. 

Thu Hằng