Xa lộ Tinh Vân

Chính thức vận hành Cổng TT nội bộ UB CKNN do TVS phát triển

Đăng bởi: hangnt | 25/12/2019

Sáng ngày 2/7/2015, buổi lễ giới thiệu Cổng thông tin điện tử nội bộ Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) do Công ty TNHH Giải pháp phần mềm và Tích hợp hệ thống Tinh Vân (Tinhvan Solutions – TVS) xây dựng đã được tổ chức với sự góp mặt của đại diện tất cả các đơn vị thuộc UBCKNN.

Buổi lễ có sự hiện diện của bà Nguyễn Thị Liên Hoa – Phó Chủ tịch UBCKNN, ông Đoàn Thanh Tùng – Cục trưởng Cục CNTT, ông Đỗ Thành Phương – Phó Cục trưởng Cục CNTT, ông Nguyễn Sơn Tùng – Tổng Giám đốc Tinhvan Solutions, cùng đại diện từ các Vụ, Phòng, Ban thuộc UBCKNN.

chinh_DSC02050

Bà Nguyễn Thị Liên Hoa – Phó Chủ tịch UBCKNN phát biểu khai mạc buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, bà Hoa nhấn mạnh: “Công ty Tinh Vân đã cùng với cục CNTT của UBCKNN xây dựng nên Cổng thông tin (CTT) điện tử hiện nay của UBCK. Đây là một trong những CTT có hình thức cũng như tính năng không chỉ đáp ứng được các quy định của Chính phủ về CTT điện tử của các cơ quan quản lý Nhà nước, mà còn có những tính năng riêng phục vụ cho công tác quản lý giám sát thị trường của UBCKNN. Hy vọng Tinh Vân sẽ tiếp tục phối hợp cùng UBCKNN trong những dự án CNTT sắp tới.”

CTT điện tử nội bộ UBCKNN được xây dựng với mục đích tạo nên môi trường làm việc, giao tiếp riêng cho Lãnh đạo và các cán bộ công chức, viên chức của UBCKNN. Đặc biệt, các chỉ đạo điều hành của Lãnh đạo UBCKNN cũng được triển khai thông qua hệ thống này. Đồng thời, với việc sử dụng nền tảng công nghệ hiện đại, CTT cho phép tích hợp các hệ thống phần mềm nghiệp vụ hiện có của UBCK, tạo môi trường khai thác, xử lý thông tin tập trung, thống nhất trong cơ quan, từ đó hỗ trợ các cán bộ tác nghiệp thuận lợi, nhanh chóng và hiệu quả.

ssc_intranet

Giao diện CTT điện tử nội bộ UBCKNN

CTT điện tử nội bộ được thiết kế theo phong cách hiện đại đang được áp dụng trong các thiết kế  website và CTT điện tử trên thế giới. Các chức năng trên CTT cũng được sắp xếp theo bố cục thuận tiện nhất cho người sử dụng, tập trung đăng tải các thông tin cần thiết.

chinh_DSC02093

Ông Bùi Duy Tân (bên trái) – PM dự án, đại diện Tinhvan Solutions, ông Đỗ Thành Phương (giữa) – Phó Cục trưởng Cục CNTT và ông Nguyễn Việt Khương (bên phải) – Trưởng phòng Quản lý cơ sở dữ liệu Cục CNTT cùng giải đáp thắc mắc và tiếp nhận những ý kiến đóng góp từ các đại biểu tham dự.

Ông Đoàn Thanh Tùng – Cục trưởng Cục CNTT cho biết: “CTT điện tử của UBCKNN do Tinh Vân thực hiện được đánh giá là một trong những CTT có giao diện đẹp, nội dung phong phú. Về hoạt động nội bộ, hiệu quả của CTT đã góp phần cung cấp thông tin thị trường khá tốt.”

Chinh_DSC02117

Ông Đoàn Thanh Tùng – Cục trưởng Cục CNTT

Ông Tùng cũng cho biết thêm: “Tinh Vân có sự hợp tác rất tốt với UBCKNN, các anh em cán bộ Tinh Vân phối hợp rất chặt chẽ và nhiệt tình đáp ứng các yêu cầu chỉnh sửa, nâng cấp CTT điện tử một cách kịp thời, phục vụ cho mục đích nghiệp vụ cũng như chính trị của UBCKNN.”

Một số hình ảnh trong sự kiện

chinh_DSC02062

Ông Bùi Duy Tân – PM dự án giới thiệu chi tiết về CTT điện tử nội bộ UBCKNN

Chinh_DSC02114

Ông Nguyễn Sơn Tùng (trái) – Tổng Giám đốc TVS cùng Ông Đoàn Thanh Tùng (giữa) – Cục trưởng Cục CNTT và ông Đỗ Thành Phương (phải) – Phó Cục trưởng Cục CNTT

Chinh_DSC02026

chinh_DSC02080

Thu Hằng