Người Tinh Vân

“Chúng ta đang tiêu tiền như thế nào?”

Đăng bởi: boss | 25/12/2019

Tối 22/6/2015 tại Hacinco Bar Cafe, buổi Coffee Talk với chủ đề “Chúng ta đang tiêu tiền như thế nào?” nằm trong khuôn khổ hoạt động của Ngày văn hóa Tinh Vân đã thu hút đông đảo các Tinhvaner tham gia. 

Tham gia buổi trò chuyện lần này với vai trò khách mời có chị Mai Anh NT (TVT); anh Quỳnh NV (TVO); chị Hà LPV (TVH); anh Sỹ NT (TVH) và Blogger Nguyễn Ngọc Long.

20150622184522Từ trái sang phải: Blogger Nguyễn Ngọc Long; chị Hà LPV; anh Quỳnh NV; chị Mai Anh NT; anh Sỹ NT

Tại buổi trò chuyện, các khách mời và khán giả đã cùng nhau chia sẻ những vấn đề như: Mức chi tiêu hàng tháng; chi phí phát sinh bất ngờ, những áp lực chi tiêu và cách giải quyết; mẹo chi tiêu hay; các nguyên tắc chi tiêu…

Có nhiều cách chi tiêu đã được chia sẻ tại buổi nói chuyện như: Đi thuê nhà rồi cho thuê lại để không mất tiền ở; không tốn quá nhiều tiền để chi vào hình ảnh bản thân; tự nấu ăn để giảm chi phí; mua những mẫu quần áo đơn sắc dùng được lâu mà vẫn thời trang; tiết kiệm ở mọi nơi, mọi lúc – không chỉ tiết kiệm ở nhà mà còn ở nơi công sở …

Blogger Nguyễn Ngọc Long với vai trò là khách mời và người dẫn dắt cho buổi trò chuyện đã chia sẻ những nguyên tắc chi tiêu của anh: Áp dụng phương pháp quản lý tài chính “6 cái lọ”; không bao giờ sỹ diện, tạo cho mình một hình ảnh bình dân, không bị áp lực về hình đối với mọi người và đầu tư chứ không để dành. Anh Long nhấn mạnh: Có nhiều hình thức đầu tư nhưng đầu tư cho giáo dục bản thân là hiệu quả hơn cả.

Buổi trò chuyện được tiếp nối với phần giao lưu khán giả. Các khách mời đã nhận được nhiều câu hỏi xoay quanh các vấn đề liên quan đến quản lý chi tiêu. Thông qua những giải đáp của mình, các anh chị khách mời đồng thời đã chia sẻ những câu chuyện cụ thể từ kinh nghiệm bản thân trong việc chi tiêu.

Một số hình ảnh tại buổi Coofee Talk:

20150622180824

20150622182631

20150622183250

Đỗ An

Tags: