Xa lộ Tinh Vân

Classbook đến với học sinh dân tộc thiểu số

Đăng bởi: editor | 25/12/2019

Ngày 28/01/2015, trong khuôn khổ chương trình “Máy tính cho cuộc sống”, Bộ Thông tin và Truyền thông, Công ty Intel Việt Nam, Công ty CP Sách điện tử giáo dục, NXB Giáo dục  cùng Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức lễ trao tặng phòng học hiện đại sử dụng sách giáo khoa điện tử Classbook cho trường Phổ thông Dân tộc Bán trú (PTDTBT) THCS Văn Lăng, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên.

Tham dự lễ trao tặng có ông Phan Thảo Nguyên – Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế, Bộ TT-TT; ông Vũ Quốc Thạnh – Giám đốc Sở TT-TT tỉnh Thái Nguyên; đại diện Công ty CP Sách điện tử Giáo dục thuộc NXB Giáo dục Việt Nam, Công ty Intel Việt Nam, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên.

Untitled

Đại diện các bên lên trao tặng Classbook cho nhà trường

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Thảo Nguyên và ông Vũ Quốc Thạnh đã nhấn mạnh ý nghĩa của chương trình “Máy tính cho cuộc sống” là nhằm thu hẹp khoảng cách số giữa các vùng miền. SGK điện tử Classbook sẽ là phương tiện giảng dạy và học tập tiện lợi, hữu ích, tạo điều kiện cho việc vận dụng đổi mới phương pháp dạy học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục. Hai đồng chí cũng gửi lời cảm ơn đến Công ty CP Sách điện tử Giáo dục, Công ty Intel đã đồng hành cùng ngành thông tin và truyền thông trong việc phổ cập máy tính, internet và các ứng dụng CNTT đến các vùng miền của Tổ quốc, đồng thời chia sẻ niềm vui cùng các thầy trò trường THCS Văn Lăng khi được tiếp cận với phương tiện giảng dạy, học tập mới, hiện đại. Hy vọng nhà trường sẽ sử dụng Classbook hiệu quả trong quá trình học tập, thi đua dạy tốt, học tốt.

1

Lần đầu tiên học sinh trường THCS Văn Lăng được tiếp xúc với phương thức học tập mới với SGK điện tử Classbook

Ngay sau lễ trao tặng, một tiết học mẫu sử dụng SGK điện tử Classbook đã được áp dụng ngay cho môn ngữ Văn lớp 9 trường Văn Lăng. Với đa số học sinh, đây là lần đầu tiên các em được tiếp xúc với một phương thức học tập hoàn toàn mới. Các dữ liệu đa phương tiện được thiết kế và biên tập hoàn chỉnh đi kèm trên từng trang sách, phương thức thao tác đơn giản, trực quan, việc học tập và mở rộng kiến thức của các em trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Trường THCS Văn Lăng thuộc địa bàn xã vùng cao đặc biệt khó khăn. Nhà trường có 6 lớp, với 184 học sinh bán trú, trong đó 70% là người dân tộc thiểu số. Tỷ lệ học sinh thuộc hộ nghèo và cận nghèo chiếm 71%. Việc được tặng các thiết bị dạy và học đa năng có ý nghĩa rất lớn đối với nhà trường, giúp cải thiện tính hiệu quả của các tiết học tại đây.

Classbook là SGK điện tử đầu tiên của Việt Nam, được Công ty Cổ phần sách điện tử thuộc NXB Giáo dục và Công ty Intel phát triển và phát hành. Classbook ra đời nhằm giảm tải gánh nặng sách vở cho học sinh Việt Nam đồng thời giúp các em tiếp cận phương pháp học tập trực quan, hiệu quả hơn với sự hỗ trợ của công nghệ cao. Classbook thế hệ mới có nhiều tính năng ưu viện, chứa hơn 300 đầu sách giáo khoa cùng hệ thống nội dung đa phương tiện mở rộng cho bài học và cung cấp những chức năng cho phép học sinh tương tác với nội dung bài học. Trong suốt thời gian sử dụng thiết bị, người dùng có thể cập nhật miễn phí mọi tái bản của các nội dung này. Thông tin thêm xem tại: http://tintuc.classbook.vn/