Xa lộ Tinh Vân

Cơ chế là sức mạnh

Đăng bởi: editor | 25/12/2019

Năm 2015, Công ty Giải pháp phần mềm và Tích hợp hệ thống Tinh Vân (Tinhvan Solutions – TVS) chính thức áp dụng cơ chế khoán mới, theo đó, công ty có thể hoàn toàn tự chủ về các chính sách lương – thưởng và chi phí marketing. Với tinh thần “Cơ chế là sức mạnh”, TVS đang tràn đầy hy vọng sẽ tạo nên những bước bước nhảy vọt trong năm 2015.

_MG_5931

Cơ chế khoán 2015 – làm theo năng lực, hưởng theo thành quả, được kỳ vọng sẽ đem lại sự khích lệ tinh thần to lớn cho các anh em TVS bởi, làm tốt sẽ được hưởng nhiều. Để thực hiện cơ chế này, chắc chắn sẽ có không ít thách thức. Mỗi thành viên cần xác định đúng khả năng của mình để có thể nhận và hoàn thành tốt công việc đã khoán.

Chúng ta hãy cũng nghe các thành viên TVS chia sẻ về cơ chế này nhé!

quangnd1

Nguyễn Đăng Quang – Trưởng phòng Sharepoint: “Theo cá nhân tôi, khi TVS áp dụng cơ chế khoán mới, rõ ràng mọi người sẽ có cơ hội cải thiện thu nhập. Từng cá nhân phải tự  nâng cao khả năng làm việc của mình trong nỗ lực đóng dự án vượt kế hoạch, cũng như cải thiện phương pháp triển khai và cách thức làm việc. Nó sẽ tạo ra môi trường cạnh tranh lành  mạnh với thước đo rất cụ thể giữa các đội dự án với nhau. Đặc biệt, những nỗ lực cũng như cố  gắng của từng cá nhân hay cả tập thể trong từng dự án sẽ được nhìn nhận và đánh giá công  bằng hơn.”

Tuyen-chinh

Anh Nguyễn Trung Tuyến – Trưởng phòng Tích hợp TVS: “Việc TVS áp dụng cơ chế khoán mới sẽ đem lại nhiều lợi ích hơn đối với nhân viên, nhưng nó cũng tạo ra những thách thức không hề nhỏ đối với mỗi cá nhân và cả tập thể TVS. Tuy nhiên, chính những thách thức đó có thể sẽ trở thành động lực để mỗi cá nhân hoàn thiện mình hơn nữa, tạo cơ hội phát triển cho từng thành viên và toàn bộ TVS trong năm 2015.”

Nguyễn Mạnh Linh – Trưởng phòng Giải pháp TVS: “Khi sự cạnh tranh giữa các công ty tin học ngày càng cao, theo tôi việc áp dụng cơ chế khoán là cần thiết. Nó sẽ tạo động lực phấn đấu cho các nhóm thực hiện dự án nói riêng và các phòng ban hoặc từng công ty nói chung. Các lập trình viên khi tham gia dự án cần phải đánh giá được năng lực cũng như ý thức thực hiện công việc, các PM sẽ phải nâng cao tầm nhìn của mình hơn nữa, từ quan hệ, giao tiếp, quy trình thực hiện dự án… Họ cần đánh giá được những gì được và mất khi thực hiện cơ chế khoán. Tuy nhiên, việc xem xét những điểm yếu của cơ chế này cũng không thể bỏ qua, ví dụ: yếu tố khách quan ảnh hưởng khiến kế hoạch không theo đúng mốc, thời gian hợp đồng không đủ so với thời gian thực hiện… ”

Dieu-Linh-chinh

 Nguyễn Diệu Linh – Trưởng phòng Kiểm thử TVS: “Bên cạnh những mặt tích cực của cơ chế khoán mới,  việc thực hiện nó cũng sẽ có những thách thức nhất định. Cơ chế này đòi hỏi mỗi cá nhân phải biết tự đánh  giá, ước lượng khả năng của mình sao cho chuẩn nhất, tránh trường hợp không hoàn thành được việc đã  khoán vì không phải thành viên nào hoặc PM nào cũng ước lượng tốt nỗ lực thực hiện (đây là một kỹ năng  cần được bổ sung thêm cho mỗi cá nhân). Thêm nữa, quá trình thực hiện dự án có thể xảy ra nhiều rủi ro  không lường trước được. Nhưng tôi tin chính những thách thức này sẽ thúc đẩy anh em đề xuất ra những  phương án tối ưu, có thể vất vả nhưng thu lại được thành quả tốt hơn.”  

Hy vọng với những quyết tâm và nỗ lực của toàn thể Ban lãnh đạo cho đến nhân viên, tương lai TVS 2015 sẽ mở ra chói sáng và rực rỡ, đào sâu và gặt hái thật nhiều thành công tại thi trường mục tiêu chiến lược.

Thu Hằng

Tags: ,