Người Tinh Vân

Cô gái nhiệt huyết, yêu ca hát của TVi

Đăng bởi: editor | 10/4/2015

Trong đêm nhạc Trịnh Công Sơn nằm trong khuôn khổ hoạt động của Ngày văn hóa Tinh Vân diễn ra vào 31/3 vừa qua, tiết mục “Để gió cuốn đi” do các thành viên Hội Tao Đàn thể hiện đã để lại trong lòng khán giả nhiều ấn tượng tốt đẹp. My.tinhvan đã có cuộc phỏng vấn bạn Phùng Bảo Trân – Chủ tịch Hội Tao Đàn của TVi, người đã tham gia trình bày tiết mục “Để gió cuốn đi” trong đêm nhạc vừa qua.

-Trân có cảm nhận, suy nghĩ gì về các phong trào, hoạt động văn hóa ở Tinh Vân?

-Phùng Bảo Trân: Trân đã là thực tập sinh ở Vườn Ươm Tinh Vân được hơn 4 tháng rồi, nhưng thực sự, cho tới bây giờ, Trân vẫn rất ấn tượng về phong trào cũng như các hoạt động văn hóa của Công ty, và cảm thấy thật may mắn mỗi lần được đóng góp một phần nhỏ của mình vào các hoạt động ấy. Tinh Vân, với đặc thù là một Công ty cổ phần về mảng công nghệ, song các hoạt động truyền thông nội bộ cũng luôn được chú trọng. Điều này thể hiện rõ qua những bản tin TVExpress được gửi đến hòm thư của toàn bộ nhân viên vào mỗi sáng thứ hai đầu tuần, qua ngày văn hóa Tinh Vân và đặc biệt, ấn tượng nhất là qua những tiết mục hoành tráng, sôi nổi trong lễ tổng kết TVG cuối năm 2014. Có lẽ, đó chính là một trong những yếu tố quan trọng đưa các Tinhvan-ers đến gần nhau hơn và gắn kết dài lâu với Tinh Vân hơn.

3

Phùng Bảo Trân – Một cô gái nhiệt huyết, yêu ca hát của TVi

-Trân thích bài hát, giai điệu nào nhất?

-Phùng Bảo Trân: Bản thân Bảo Trân là một người rất yêu ca nhạc, hay hát và chơi đàn, nên sở thích âm nhạc cũng rất đa dạng. Tuy nhiên, những bài hát mà mình tâm đắc nhất, và nghe nhiều nhất thường là những bài hát nói về niềm tin và tiếp thêm sức mạnh, động lực cho mình như “Đường lên đỉnh vinh quang”, “Niềm tin chiến thắng”, …

4

Bảo Trân (bên trái) đánh đàn trong đêm nhạc Trịnh Công Sơn 31/3

-Được biết Trân học đàn từ khi còn là một thành viên của TVi. Bạn có thể chia sẻ cảm nghĩ về các khóa học nhạc tại Hội Tao Đàn của TVi không?

-Phùng Bảo Trân: Ý tưởng về Tao Đàn – một lớp giao lưu âm nhạc trong nội bộ một công ty ngay từ đầu đã rất thú vị. Được sự tài trợ của anh Hoàng Tô và sự ủng hộ hết mình của anh Đức, mình quyết định “hồi sinh” Tao Đàn, song vẫn giữ nguyên ý tưởng ban đầu của Hội, đó là làm sao để lan tỏa niềm đam mê âm nhạc tới mọi người. Do vậy, mỗi buổi sinh hoạt của Tao Đàn, không nhất thiết yêu cầu các học viên phải học bài bản từng bài, đánh đàn cho hay, cho chuyên nghiệp. Chỉ cần mỗi người cầm cây đàn trong tay, cảm thấy vui và tự tin để tự đệm đàn và hát, hào hứng chia sẻ sở thích âm nhạc với nhau, đó đã là thành công của Tao Đàn rồi.

Có lẽ, trong cuộc sống của mỗi người, ai ai cũng đã từng đầu tư thời gian, tiền bạc để học hỏi và tìm tòi nhiều thứ. Và cho tới bây giờ, với Trân thì việc lựa chọn học đàn có lẽ là một trong những quyết định đúng đắn nhất. Từ ngày làm bạn với cây đàn guitar, ngoài việc tự đem lại niềm vui thú với âm nhạc cho chính mình, Trân đã làm quen được với rất nhiều người sau những lần hướng dẫn mọi người, rồi cùng nhau chơi nhạc, thậm chí là không ít lần lên sân khấu biểu diễn. Nhiều người chẳng nhớ mặt, nhớ tên mình, mà cũng chỉ có ấn tượng là cô gái hay chơi đàn, hay hát, thế cũng khiến mình vui lắm rồi.

-Trân thấy từ nào hợp với tính cách mình nhất? Tại sao?

-Phùng Bảo Trân: Nhiệt huyết. Vì đó là thứ khiến mình cảm thấy mình đang sống hết mình, sống đúng với tuổi trẻ. Nếu có việc gì mình làm chưa đủ tốt, thì cũng là do mình chưa đủ nhiệt huyết để cố gắng.

Một số hình ảnh khác về Phùng Bảo Trân:

1

5

6

7

8

9

10

Đỗ An

Tags: