Người Tinh Vân

Cô gái tháng 2 của TVO

Đăng bởi: dunghh | 9/12/2019

Bùi Thị Tươi – Nàng tester xinh xắn hay cười vừa xuất sắc giành “cú đúp” Nhân viên xuất sắc nhất tháng 2/2017 của cả TVO và Tinhvan Group. Nhân dịp này, phóng viên Gió BUG có cuộc trò chuyện ngắn với chị và nghe chị “bật mí” những bí kíp để thành công trong công việc.

Chào chị Tươi, trong tháng 2 này, chị được bầu chọn là Gương Mặt Xuất Sắc (GMXS) Nhất tháng, cảm nghĩ của chị như thế nào khi biết thông tin này?

Khi biết thông tin này mình cảm thấy bất ngờ và thấy rất vui. Mình cũng nghĩ chắc ở TVO mình có duyên với tháng 2. Không biết 2 lần (GMXS tháng 2/2016 và tháng 2/2017) đã đủ để được gọi là “Cô gái tháng 2” chưa nhỉ? Hay mọi người cứ gọi như vậy đi, hoa hậu chỉ cần một lần mà được gọi cả đời còn gì (Cười)

GMXS thang 2 (ghep)

Đạt danh hiệu “Gương mặt xuất sắc tháng” đồng nghĩa với những cố gắng của chị được công nhận, đó có phải là điều quan trọng nhất đối với chị tại TVO?

Theo mình đó vừa là cái duyên, vừa là cơ hội mà mình được công nhận thành tích. Nhưng điều đó không phải điều quan trọng nhất, quan trọng được làm điều mình thích hằng ngày. Giống như đa số người làm IT, mọi thứ với mình đều bắt đầu từ đam mê với công nghệ.

Mình rất vui vì tháng 2 vừa rồi đã giúp sức team Kinh doanh BU Nhật có được 1 dự án OSDC tương đối lớn tại khách hàng mà mình đang onsite. Và cũng nhờ điều này mà đội Test của mình có số lượng thành viên tăng lên đáng kể, đồng nghĩa với số lượng nhân viên nữ của TVO cũng đông đảo hẳn lên, chắc không chỉ mình mà các bạn nam của TVO cũng rất vui vì điều này (Cười).

Làm việc, cống hiến hết mình cho công việc, liệu cuộc sống thường ngày của chị có bị ảnh hưởng? Chị có bí kíp gì để cân bằng cuộc sống và công việc, để giữ mình luôn tươi cười, trẻ trung như hiện tại không?

Đôi lúc cuộc sống của mình cũng ảnh hưởng ít nhiều, nhất là những lúc dự án trong giai đoạn nước rút. Nhưng khi gia đình thấy được những nỗ lực phấn đấu của mình trong công việc được ghi nhận như  trao giải “Nhân viên xuất sắc”  thì đã thông cảm và động viên để mình phấn đấu, vì tuổi mình cũng còn khá trẻ mà.

Về bí kíp của mình thì ko có gì ngoài “Cười nhiều mỗi ngày, hãy nghĩ đến những điều tốt đẹp”. Đặc biệt mình rất thích câu nói “Mọi chuyện đều ổn” (Trong bộ phim 3 IDIOTS) chính câu nói này đã truyền cảm hứng cho mình cả những lúc khó khăn nhất. Tóm lại, khi thấy khó khăn hãy nghĩ mọi chuyện đều sẽ kết thúc ổn, nếu chưa ổn nghĩa là nó chưa kết thúc!

Tươi TVO 2016

Có điều gì chị muốn nhắn nhủ tới các bạn trẻ, các thành viên TVO để trong tương lai, chúng ta có nhiều hơn các gương mặt được đề cử Xuất Sắc nhất năm 2017 của toàn Group?

Các công việc liên quan đến phần mềm thường có tính chất thuần về chuyên môn và ít năng nổ, hoạt bát. Tuy nhiên trong môi trường làm việc chuyên nghiệp, các bạn Developer hay Tester cũng cần phải xây dựng cho mình phong thái tự tin, khả năng giao tiếp tốt, hòa đồng với mọi người; đặc biệt cần phải thông thạo một trong hai ngôn ngữ tiếng Anh hoặc tiếng Nhật – 2 ngôn ngữ đang thịnh hành nhất trong thế giới IT.

Và hãy sống, cống hiến hết mình, làm những việc các bạn đam mê và yêu thích. Hãy đặt ra kế hoạch cho bản thân mình và cố gắng bám sát theo kế hoạch đó. Bất cứ nơi nào đều cho bạn những sự lựa chọn, nhưng luôn có một lý do để bạn dừng lại ở một nơi nào đó lâu hơn. Hãy cứ làm việc đi, thế giới này sẽ không phụ chúng ta đâu!

 Dũng NH