Người Tinh Vân

Đằng sau những thành tích…

Đăng bởi: editor | 8/12/2014

Trầm tính và bình tĩnh, cư xử nhẹ nhàng nhưng không bao giờ trễ nải, bao quát và tận tình với anh em là những gì dễ thấy ở anh Nguyễn Đức Thuận – Lập trình viên Công ty CP Xuất khẩu Phần mềm Tinh Vân (Tinhvan Outsourcing – TVO). Có lẽ chính những điều này đã giúp anh tạo nên những thành tích xuất sắc trong công việc. Và để hiểu rõ hơn về anh, MyTinhvan đã có một vài cuộc trò chuyện nhỏ cùng đồng nghiệp của anh Thuận. Mọi người hãy cùng xem, trong mắt họ, hình ảnh anh Thuận hiện lên như thế nào nhé.

Nhân vật tham gia phỏng vấn:

Anh Lưu Quốc Tuấn – Trưởng nhóm Mobile

Anh Nguyễn Thế Anh, Lưu Đức Trấn, Nguyễn Văn Thanh, Trần Duy Tú – Lập trình viên TVO

3. ThuanPD

Anh Thuận được khen thưởng là nhân viên xuất sắc tháng 10/2014 của Tinhvan Group

Cảm nhận khi làm việc cùng anh Thuận là…

ThanhNV: Anh Thuận là một người bề ngoài ít nói nhưng rất nhiệt tình với anh em trong công việc, luôn sẵn sàng giúp đỡ, hỗ trợ về mặt kỹ thuật. Với chuyên môn cao, anh Thuận luôn là chỗ dựa vững chắc cho đồng nghiệp trong mọi tình huống.

TrấnLĐ: Tôi chắc rằng sự xuất sắc, chuyên nghiệp, nghiêm túc và nhiệt tình giúp đỡ anh em là những gì mọi người có thể dễ dàng nhận thấy khi làm việc với anh Thuận.

TuấnLQ: Thuận rất cẩn thận và có trách nhiệm nên tôi khá yên tâm và tin tưởng khi giao việc.

AnhNT: Với một người gia nhập công ty chưa được bao lâu và trình độ còn non như mình thì được làm việc cùng anh Thuận quả là một điều may mắn. Mình có cơ hội học hỏi từ một người có kinh nghiệm làm việc lâu năm.

Những dự án mà chúng tôi đã nỗ lực, cố gắng cùng nhau hoàn thành…

TúTD: Dự án đầu tiên được tham gia cùng anh Thuận là dự án CarNavi tại khách hàng NEC. Những ngày đầu bắt tay vào công việc, cả nhóm gặp muôn vàn khó khăn: lần đầu tiên onsite tại khách hàng, lần đầu tiên tham gia vào dự án lớn với số lượng developer lên đến con số trăm người, lần đầu tiên được làm việc trong một môi trường có áp lực lớn… rất nhiều khó khăn mà mình cùng các đồng nghiệp onsite phải trải qua trong cùng một thời điểm. Tuy nhiên, nhờ có sự điềm tĩnh và chuyên nghiệp của anh Thuận, mình vững vàng lên từng ngày và tự tin hơn khi làm việc với khách hàng. Và cũng chính nhờ chuyên môn chắc, sự quan tâm sâu xát của anh đã giúp cả mình và đồng đội dần tự tin làm việc tại NEC trong thời gian dài. Khi ở ngoài công ty, anh thực sự là một chỗ dựa vững chãi, luôn sát cánh cùng anh em.

ThanhNV: Hiện mình rất vui khi được tham gia làm dự án Car Navi cùng anh Thuận. Mặc dù còn khá non trẻ bởi mới vào nghề nhưng được sự hỗ trợ nhiệt tình từ anh, giờ đây mình đã có thể tự tin hơn khi làm việc. Anh Thuận đã và đang là một nhân tố cực kỳ quan trọng của dự án. Anh luôn là người đi đầu trong các giải pháp xử lý tình huống, các ý kiến cải thiện dự án hiệu quả cũng như sự tốc độ, tính chính xác trong quá trình phát triển sản phẩm hay gỡ lỗi. Và rất đáng mừng, dự án đã được khách hàng đánh giá cao, lần đầu trong lịch sử, công ty mẹ trao giải President Award cho cả nhóm dự án (anh Thuận đang đảm nhiệm).

TuấnLQ: Dự án đầu tiên tôi làm với Thuận là dự án Classbook cho TVB. Tôi là Project Manager còn Thuận thì phụ trách kỹ thuật. Suốt quá trình làm, Thuận luôn chủ động đề xuất các ý kiến để có thể tạo nên một sản phẩm Classbook hoàn thiện như hiện nay. Bên cạnh đó, rất nhiều những vấn đề phức tạp của dự án cũng được Thuận giải quyết hiệu quả.

Những kỷ niệm không thể nào quên…

AnhNT: Vào ngay ngày đầu tiên làm việc onsite tại khách hàng NEC, lần đầu tiên tôi chứng kiến anh Thuận bực mình và lớn tiếng với Leader của dự án. Anh Leader đó đã không hiểu rõ vấn đề nhưng lại cố đưa ra các phương án giải quyết mà xét thấy rất bất hợp lý. Lúc đó tôi thực sự ngạc nhiên, hình ảnh một anh Thuận ít nói thường ngày chẳng còn thấy đâu nữa.

ThanhNV: Trong lần đi du lịch tại Mũi Né với công ty, cả team có ra hồ bơi chơi bóng nước, mọi người chia thành các đội thi đấu với nhau. Thân hình nhỏ con và không cao lắm của anh Thuận khiến mình khá tự tin khi đối đầu với đội của anh. Nhưng nhập cuộc mới biết, không thể nào đuổi kịp tốc độ lướt trên mặt nước, những pha quay người không khó có thể cản phá hay những cú ném chính xác triệt hạ đối thủ của anh. Từ đó không còn ai dám tự tin đối đầu với anh Thuận trong các môn thể thao nữa. (cười)

TúTD: Đó là khi mình gặp sự cố tại khách hàng lúc bắt đầu onsite ở NEC. Sau khi giải quyết mọi việc với khách hàng, anh Thuận đã nói chuyện riêng với mình. Có một câu anh nói hôm đó khiến mình suy nghĩ rất lâu và nhờ vậy, mình mới có thể vững vàng chinh chiến tiếp tại NEC. Mình vẫn nhớ như in: “Trong nghề lập trình, bug nào cũng có thể chữa được, nhưng rất khó và vô cùng khó để sửa chữa suy nghĩ của người lập trình. Nó “cố hủ”. Chú phải giải phóng nó đi và tiếp nhận cái mới để có thể thích nghi và vững bước trong mọi môi trường làm việc thì mới thành công được.” Và cứ cần cù nhiều lần như thế, mình đã thay đổi dần và sẵn sàng chinh chiến giống như anh Thuận tại mọi miền nơi đất khách.

Anh Thuận là một tấm gương sáng

TrấnLĐ: Siêng năng, cần cù, chịu khó, hết mình vì công việc là những gì tôi cảm thấy cần phải học hỏi từ anh Thuận.

AnhNT: Thực sự, thời gian hơn 2 tháng làm việc cùng anh Thuận đã giúp tôi học hỏi được nhiều điều. Trước hết là sự cẩn thận, rành mạch trong công việc. Chưa bao giờ tôi thấy anh Thuận lúng túng hay lo lắng khi được hỏi về những gì anh đã làm. Anh luôn tìm cách làm rõ vấn đề của mình trước khi đưa ra phương án giải quyết. Còn sau khi giải quyết xong, anh luôn tìm hiểu thật kĩ để chắc chắn rằng những gì đã làm không ảnh hưởng đến các vấn đề khác. Tiếp đến là lòng nhiệt tình với công việc. Anh có thể sẵn sàng ở lại làm đến một hai giờ sáng, làm cả ngày thứ 7 và Chủ nhật để hoàn thành công việc. Khi có ai cần giúp đỡ, anh luôn sẵn sàng hỗ trợ dù cho vấn đề đó còn nhiều nan giải.

ThanhNV: Có lẽ điều khiến mình thực sự ngưỡng mộ anh Thuận là sự hy sinh. Anh đã xa gia đình gần 2 năm để phục vụ cho dự án, cho công việc. Đó là điều không phải ai cũng làm được.

Gửi tới anh Thuận…

TuấnLQ: “Trọng trách càng cao thì hy sinh sẽ càng lớn. Hãy cố gắng và giữ vững phong độ, chặng đường phía trước còn rất nhiều thử thách đang chờ đợi.”

ThanhNV: Anh đã hội đủ tố chất của một người vượt trội rồi, hãy tự tin bứt phá và vương ra biển lớn. Còn nữa, ngoài lề chút, anh đá banh nên chạy ít thôi, trận nào có anh là mệt muốn  hụt hơi.”

TúTD: “Em xin chân thành cám ơn anh vì những gì anh đã cho em thấy, để em hiểu và có thể trưởng thành hơn trong công việc. Mong anh luôn luôn như thế và vẫn như thế để bọn đàn em như em noi theo. Và… nhanh chóng thành gia lập thất để chinh chiến vì ONE TEAM anh nhé”

Có lẽ qua vài dòng phỏng vấn ngắn những đồng nghiệp của anh Thuận, các thành viên của gia đình Tinh Vân đã phần nào hiểu hơn về anh. Không chỉ trong công việc, anh còn là chỗ dựa tinh thần, truyền sức mạnh cho các anh em khác. Hy vọng rằng, anh Thuận sẽ mãi là một tấm gương sáng, giữ vững nhiệt huyết, gắn bó và đưa chuyến xe của chúng ta đi đến bến đỗ xa hơn nữa.

Thu Hằng