Xa lộ Tinh Vân

Đào tạo kỹ năng ứng tuyển tại Đại học FPT

Đăng bởi: hangnt | 25/12/2019

Ngày 26/9 vừa qua, anh Nghiêm Tiên Sỹ – Trợ lý Tổng Giám đốc, Chuyên viên tư vấn cấp cao Tinhvan Group đã có buổi đào tạo về kỹ năng ứng tuyển cho gần 60 bạn sinh viên Đại học FPT.

Kiếm được việc làm là vấn đề được quan tâm nhất với hầu hết các bạn sinh viên mới ra trường. Với hàng ngàn sinh viên tốt nghiệp cùng một lúc, có thể cạnh tranh và kiếm được một chỗ làm thật không hề đơn giản. Vì thế, việc thu hút được nhà tuyển dụng ngay từ những bước đầu tiên là vô cùng quan trọng. Đó là lý do Tinhvan Group đã tổ chức buổi đào tạo về Kỹ năng ứng tuyển cho các bạn sinh viên Đại học FPT.

Giảng viên của buổi đào tạo là anh Nghiêm Tiến Sỹ – Chuyên viên tư vấn cấp cao Tinhvan Group, nguyên Tổng Giám đốc Công ty Tin học Viễn thông Hàng không, nguyên Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Dầu khí Toàn cầu. Anh đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực nhân sự: tìm, giữ và nuôi dưỡng nhân tài tại nhiều công ty CNTT, tài chính tại Việt Nam và đã từng phỏng vấn hơn 10.000 ứng viên đầu vào trong lĩnh vực Tài chính Ngân hàng.

IMG_3577

Các bạn sinh viên FPT đều cảm thấy buổi chia sẻ rất bổ ích và nhiệt tình tham gia

Mở đầu bằng những trò chơi nhỏ và những cuộc phỏng vấn giả định, anh Sỹ đã nhận xét và chỉ ra những lỗi thường gặp trong Hồ sơ ứng tuyển (CV) hay Quá trình tham gia phỏng vấn của ứng viên. Theo đó, thông tin cá nhân, trải nghiệm công việc và trải nghiệm xã hội là ba phần cơ bản cần có trong một bản CV cũng như khi được yêu cầu giới thiệu bản thân khi phỏng vấn. Đặc biệt, bản CV cần có tính lượng hóa để tăng sức thuyết phục và viết hồ sơ chính là viết bài PR cho bản thân.

Phong thái và các nguyên tắc bất thành văn khi tham gia phỏng vấn tuyển dụng cũng được anh Sỹ giới thiệu qua những câu chuyện kinh nghiệm thực tế.

IMG_3585

Gần 60 sinh viên năm 3 và năm 4 Đại học FPT tham gia buổi đào tạo

Đây đều là những kiến thức thực tế, được chia sẻ sau nhiều năm làm việc với nhân sự của anh Sỹ – thứ không dễ dàng học được trên giảng đường. Hơn nữa, có thể tiếp xúc và trao đổi trực tiếp với nhà tuyển dụng để thấu hiểu suy nghĩ của họ là cơ hội hiếm có với các bạn sinh viên FPT.

Bạn Bùi Anh Tiến – sinh viên đại học FPT chia sẻ: “Những kiến thức trong buổi đào tạo rất cần thiết và bổ ích với sinh viên sắp ra trường.”

IMG_3559

Buổi đào tạo do Vườn Ươm Tinh Vân tổ chức