Xa lộ Tinh Vân

Đào tạo Phong thái nhà tuyển dụng

Đăng bởi: hangnt | 25/12/2019

Ngày 15/9/2015, gần 40 cán bộ quản lý cấp trung của Tinhvan Group đã tham gia buổi đào tạo “Phong thái nhà tuyển dụng” do anh Nghiêm Tiến Sỹ – Chuyên viên tư vấn cấp cao Tinhvan Group trình bày.

Qua hai cuộc phỏng vấn tuyển dụng giả định cho hai vị trí: nhân viên kinh doanh và nhân viên kỹ thuật, anh Nghiên Tiến Sỹ đã chỉ ra những lỗi thường gặp của nhà tuyển dụng khi tham gia phỏng vấn ứng viên. Từ đó, anh khẳng định mục đích của việc Phỏng vấn tuyển dụng “không phải để tuyển người, hoặc tuyển người chỉ là thứ yếu. Phỏng vấn chính là làm truyền thông, truyền thông đối ngoại, truyền thông trực tiếp.” Theo anh, trong các buổi phỏng vấn,việc xây dựng hình ảnh cần đặt lên hàng đầu. Đó không chỉ là hình ảnh của doanh nghiệp mà còn là hình ảnh của mỗi cá nhân.

IMG_3366

Anh Nghiêm Tiến Sỹ với phần trình bày của mình

Đồng thời, anh cũng hướng dẫn các kỹ thuật phỏng vấn, phong thái nhà tuyển dụng cần có cũng như cách đánh giá ứng viên thông qua phong thái, hồ sơ của họ.

Một trong những điểm đặc biệt được lưu tâm là cách đặt câu hỏi của nhà tuyển dụng. Rất nhiều các kỹ thuật hỏi được anh Sỹ đưa ra nhằm phát hiện ưu nhược điểm, hay những điểm khác biệt của ứng viên.

IMG_3358

Không gian buổi đào tạo

Tất cả các kỹ thuật đều được anh Sỹ thể hiện trực tiếp tại buổi đào tạo hoặc thông qua những câu chuyện thực tế trong nhiều năm làm việc với nhân sự tại các công ty CNTT và tài chính ngân hàng.

Các cán bộ quản lý cấp trung của Tinhvan Group cũng kể về những vấn đề đã gặp phải trong quá trình phỏng vấn, từ tác phong, trang phục, nụ cười cho đến những câu hỏi nhận được từ ứng viên… tất cả đều được anh Sỹ đưa ra lời khuyên và cách xử lý hợp lý.

IMG_3349

Các thành viên đều chăm chú lắng nghe