Người Tinh Vân

“Tình đầu luôn là mối tình đẹp nhất”

Đăng bởi: hangnt | 12/12/2016

LTS: Là một người đã quan sát Phạm Thị Nhàn – Nhân viên Kế toán Tinhvan Group từ những ngày đầu, tôi nhận ra những thay đổi rõ rệt của cô gái ấy trong hơn một năm qua. Đó không chỉ là sự vững vàng hơn trong nghiệp vụ mà còn là sự “lớn lên” trong tâm hồn. Người ta hay nói rằng, yêu nhau lâu ngày trông sẽ rất giống nhau, và tôi cũng thấy điều đó ở Nhàn, ở cô có một sự đồng điệu ấm áp với đại gia đình Tài chính Kế toán (TCKT). Tôi nghĩ mình nên tạo cơ hội để cô giãi bày tình cảm với gia đình lớn của mình và tôi đã đặt hàng một bài viết về Ban TCKT… Mời các bạn cùng lắng nghe nhé!

Nhan-KT

Phạm Thị Nhàn – Nhân viên Kế toán Tinhvan Group

Đã hơn một năm tôi bước chân vào Tinh Vân kể từ khi còn ngây dại. Một năm trôi nhanh với đủ mọi cung bậc cảm xúc hỉ nộ ai ố. Môt năm cả nhà cùng quay cuồng với kiểm toán, báo cáo, quyết toán thuế rồi lại chuẩn bị cho một vòng như thế ở năm sau. Có lẽ chính luồng công việc tất bật ấy đã khiến tôi lớn lên rất nhiều chỉ sau một năm ít ỏi, và càng khiến tôi tự nhủ cần cố học hỏi và phát triển hơn nữa. Thực sự rất biết ơn các chị, biết ơn Tinh Vân vì đã dìu dắt, hỗ trợ và đồng hành cùng tôi trên chặng đường đời đầu tiên đầy khó khăn và bỡ ngỡ. Mà theo kinh nghiệm sách vở của một đứa ế bền vững hơn 23 năm nay, tình đầu luôn là mối tình đẹp nhất, khắc cốt ghi tâm nhất!

Mọi người đều nghĩ nghề kế toán và ban kế toán rất trầm, rất buồn chán và rất nghiêm túc. Mới đầu vào tôi cũng nghĩ vậy. Buổi đầu tiên đi làm vào ra mắt các chị, ngoài chị Hồ Thủy luôn tươi và xinh ra, ai cũng nghiêm túc gõ phím, check chứng từ, cứ ngẩng mặt lên nhìn, rồi lại cúi xuống, cạch cạch cạch… Cảm giác thực sự bị “sock văn hóa”. Nhưng, tưởng không vui mà lại hóa ra vui không tưởng! Bạn biết không, trái lại với “nỗi sợ hãi” đầu tiên, giờ thì tôi có cả một gia đình! Yêu lắm những buổi cơm trưa tập thể quây quần tâm sự đủ thứ chuyện trên đời: gia đình, yêu đương, nghệ thuật cưa trai cưa gái, rồi chuyện con cái, chính sự đủ cả… no cười còn hơn no cơm. Yêu cái cách mấy đứa trẻ trẻ cãi nhau bày trò mua vui cho các chị lớn, làm giãn nếp nhăn cho các chị mùa báo cáo. Yêu cái cách mọi người đối mặt với những đợt chuẩn bị kiểm toán hay quyết toán, tất cả vẫn cười đùa, nói chuyện vui vẻ động viên nhau để giữ không khí làm việc thoải mái nhất, hoặc bí quá là la hét, đập bàn, đập đồ (cái này là “đặc sản” của chị Nga LT này)… Đùa chút thôi, nhưng tóm lại, các anh chị em trong ban luôn bằng cách này hay cách khác, tiếp năng lượng cho nhau để vượt qua những ngày “khó ở”. Rồi cả những chuyến vi vu cùng nhau sau mỗi đợt cạn kiệt sức lực vì anh chị thuế. Chị cả tâm lý là cả ban được hân hoan thế đấy! Chúng tôi có nguyên một chuyến đi teambulding để refresh bản thân và hâm nóng tình cảm.

15230764_1117105375055126_8112312651833044330_n

Tập thể Ban TCKT trong chuyến teambuilding tại Kim Bôi, Hòa Bình

Từ ngày tôi bước chân vào Tinh Vân, nhân sự ban TCKT cũng thay đổi khá nhiều. Anh Điền, anh Hùng, chị Huyền, chị Linh, chị Phương bếu và cả chị Mai Trinh nữa, mỗi người đã chọn cho mình ngã rẽ mới với những thử thách mới. Nhưng, đó không phải là sự chia tay, mà là cách ban Tài chính kế toán lớn mạnh lên, vì mỗi người, dù còn hay không còn ở đây nữa, đều là một thành viên của đại gia đình TCKT. Các anh chị vẫn quan tâm, chia sẻ vui buồn cùng nhau, vẫn í ới hẹn hò gặp gỡ. Cứ… mình nhớ thì mình gặp thôi! Tình cảm ấy cứ lớn dần, lớn dần lên, và trở thành một phần tâm hồn, nơi chứa đựng những ký ức tuyệt đẹp trong lòng của người ra đi. Giống như lời chị Mai Trinh từng nói: “Đây là nơi dù là em các chị già hay chị các em trẻ mình đều thấy rất ấm áp”.

Có lẽ cũng giống rất nhiều những dân kế toán khác, tôi là người không giỏi bộc lộ cảm xúc. Tình yêu với ban TCKT là một thứ tình cảm đặc biệt và tôi thì chẳng biết làm cách nào để có thể diễn tả nó một cách thật trọn vẹn và đúng nghĩa. Nó quẩn quanh và hiển hiện đầy đủ trong cuộc sống 24h của tôi, nó làm tôi đổi khác, trưởng thành và tình cảm hơn, hơi gan lì nhưng cũng thấu hiểu hơn. Chắc chắn, nó sẽ là một phần thanh xuân mà tôi nhớ mãi, hơi sến một chút nhưng cuộc sống hiện tại của tôi có thể tóm gọn trong một câu trích từ tự truyện của tác giả Cửu Bảo Đao: “Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào. Dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa, bạn vẫn muốn được đằm mình trong cơn mưa ấy lần nữa.”

Tinh Vân và các chị đã trở thành gia đình của tôi như vậy đấy!

Phạm Thị Nhàn