Người Tinh Vân

Đội quân onsite mùa Covid-19

Đăng bởi: dunghh | 11/5/2020

Trong mùa dịch Covid-19 đang căng thẳng lan khắp thế giới, cùng trò chuyện với một số thành viên onsite ở nước ngoài xem các bạn ấy phòng chống dịch như thế nào nhé.

Bạn Vương PH – Lập trình viên TVO (onsite Indonesia trở về VN 2 tuần trước): “Tại Indo, dù số lượng nhiễm bệnh và tử vong cao hơn Việt Nam khá nhiều nhưng đời sống sinh hoạt của người dân hầu như vẫn diễn ra bình thường, không mấy xáo trộn. Họ không đeo khẩu trang như ở nhà mình, thậm chí vẫn tụ tập cầu nguyện hàng ngày dù Chính phủ đã yêu cầu người dân cầu nguyện tại nhà”.

Theo số liệu cập nhật sáng 23/03/2020 Indonesia có hơn 500 ca nhiễm và 48 ca tử vong.

Bạn Tâm – HR TVJ: “Tại Nhật, khi chuyển sang làm việc tại nhà cũng có phần nào ảnh hưởng vì phụ thuộc vào chất lượng đường truyền mạng internet. Các cuộc gặp gỡ trực tiếp cũng bị hủy, một số thay bằng họp online. Trước các tòa nhà cũng trang bị lọ cồn rửa tay. Ở các tòa nhà lớn thì nhân viên làm theo ca và nhiều nơi thì làm remote tại nhà. Tình trạng thiếu đồ dùng như khẩu trang, giấy vệ sinh đã được khắc phục. Người dân có vẻ cũng không quá lo lắng và vẫn bình tĩnh làm theo hướng dẫn của Chính phủ. Cuối tuần vẫn có những người đi chơi công viên, tham gia hoạt động ngoài trời”.

Theo số liệu cập nhật sáng 23/03/2020 Nhật Bản có hơn 1100 ca nhiễm và 41 ca tử vong.

Tags: , , ,