Người Tinh Vân

Gặp gỡ nàng Cộng tác viên tài năng của Vesa – Nguyễn Hà Trang

Đăng bởi: dunghh | 21/3/2018

Chào Trang,

Được biết em đang tham gia vào một dự án khởi nghiệp và đã lọt vòng chung kết của cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai. Dù không đạt giải cao nhưng từ những vòng đầu tiên, team của Trang đã nhận được rất nhiều lời đề nghị đầu tư với con số không hề nhỏ.

Em có thể giới thiệu cho mọi người biết về em và dự án này được không?

Trang NH: Chào độc giả của My Tinhvan, em là Nguyễn Hà Trang, hiện là sinh viên năm 3 trường ĐH Ngoại thương HN và đang làm việc tại Vesa với vị trí Cộng Tác Viên Marketing.

Tham gia cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai, team em đem đến ứng dụng Finbox – Phần mềm đầu tư chứng khoán được xây dựng dựa trên công nghệ trí tuệ nhân tạo, có khả năng phân tích, xử lý dữ liệu lớn và xác định điểm mua – điểm bán cổ phiếu với độ chính xác cao.

Finbox có những thuật toán “đi trước” đưa ra gợi ý về “Tín hiệu mua” (gồm Mã Cổ phiếu, Thời điểm, Khối lượng, …) cho các Nhà đầu tư cá nhân (NĐT).  Finbox đảm bảo đưa ra những tư vấn chính xác giúp NĐT thu được lợi nhuận thấp nhất là 53.3%/năm.

Screenshot giao diện Finbox 1

Screenshot giao diện Finbox 2

Screenshot giao diện Finbox 3

Screenshot giao diện Finbox 4

 

Wao, thật ấn tượng. Tự tin như vậy nhưng các em đã có người sử dụng thực sự nào chưa và phản hồi như thế nào?
Trang NH: Finbox tung ra thị trường từ tháng 6/2015 với bản dùng thử. Cho đến tháng 12/2017 thì chạy thật trên nền website. Như vậy sau khoảng 2 năm ra mắt đến nay Finbox đã có 4100 user và hiện tại có khoảng 400 user trả phí.

Oh, giá sản phẩm của Finbox hiện tại như thế nào?

Hiện Finbox có 2 gói cơ bản, mỗi gói sẽ tương ứng các lợi ích khác nhau.

  • Bán Phần mềm có giá 1 triệu/1 tháng
  • Bán Phần mềm + Tư vấn có giá 1,5 triệu/1 tháng

Ứng dụng đã ra mắt và có phản hồi tốt như vậy, điều gì lôi kéo các bạn đến với cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai?
Hihi, thực ra, Kawai phát động tổ chức vào đúng thời điểm mà Finbox hoàn thiện và muốn launching chính thức trên thị trường. Đây cũng là một cuộc thi uy tín, với cơ hội cao gặp gỡ được nhiều Nhà đầu tư lớn. Bởi 2 lý do đó mà Finbox quyết định tham gia Khởi nghiệp cùng Kawai.

Vậy từ đâu mà các em có ý tưởng phát triển Finbox?

Trang NH: Thực ra, ý tưởng tạo ra Finbox là từ anh Founder (sinh năm 1994). Xuất phát điểm là sinh viên Ngoại thương, từng hoạt động trong CLB Chứng khoán của trường. Tốt nghiệp tiếp tục làm việc trong một công ty chứng khoán và tự tổ chức một đội vừa giỏi công nghệ vừa hiểu Chứng khoán để cùng làm việc. Trong 1 lần bị tai nạn phải nằm nhà dưỡng bệnh thì anh ý nảy ra ý tưởng phát triển Finbox.

Hiện tại team Finbox có bao nhiêu thành viên và vai trò của Trang trong đội là gì?

Team Finbox hiện có khoảng 30 người. Thực ra, em mới gia nhập team thôi. Công việ của em lúc ấy là phát triển UX/UI cho Finbox cùng với việc thu hồi feedback của user để khắc phục, cải tiến sản phẩm. Còn hiện giờ em đảm nhận thêm phần Marketing và Bussiness analysis.

Mục tiêu và dự định tiếp theo cho Finbox sau cuộc thi là gì?

Định hướng dài hạn về thị trường, team mong muốn thu hút những người chưa đầu tư chứng khoán tham gia vào việc đầu tư chứng khoán thông qua Finbox. Còn những người đã đầu tư chứng khoán nhưng theo cách truyền thống thì sẽ chuyển sang sử dụng Finbox.

Mục tiêu năm 2018 của team là tăng số lượng user lên 10.000

Bên cạnh đó, về mặt kỹ thuật, team sẽ liên tục cải tiến, update Finbox với tần suất khoảng 2 tháng ra mắt 1 tính năng mới. Trong vòng 1-2 tháng tới sẽ ra mắt phiên bản Finbox dùng trên Android. Trong năm nay sẽ phát triển Finbox dành cho platform iOS.

Công việc Cộng tác viên tại Vesa có giúp ích gì cho em trong việc học và cuộc thi lần này không?

Triển khai các công việc Marketing cho Vesa Robotics Club cũng đã giúp em có những kinh nghiệp thực tế để áp dụng cho dự án Finbox.

Cám ơn Trang. Một lần nữa chúc mừng em cùng Finbox.Chúc em sẽ có thêm nhiều trải nghiệm đáng nhớ trong thời gian tới.