Người Tinh Vân

Giải cờ caro TVC mở rộng: Căng thẳng từng giây

Đăng bởi: hangnt | 25/12/2019

Ngày 7/11 vừa qua, gần 30 kỳ thủ từ khắp các đơn vị của Tinhvan Group đã cùng nhau tranh tài tại giải đấu cờ caro TVC mở rộng Hà Nội 2015.  Sau hơn 3 tiếng thi đấu với trận chung kết căng thẳng đến nghẹt thở, chủ nhân của chức vô địch cuối cùng cũng xuất hiện “đầy bất ngờ”.

Giải đấu do Công ty CP Tư vấn quản trị doanh nghiệp Tinh Vân (Tinhvan Consulting – TVC) tổ chức trên toàn Group với mục đích tạo sân chơi lành mạnh và gắn kết các thành viên.

chinh2

BTC phổ biến thể lệ giải đấu

Vòng loại đầu tiên diễn ra khá nhanh chóng với 3 lượt chơi mỗi đội để chọn ra 16 kỳ thủ xuất sắc và may mắn nhất bước vào vòng 1/16. Vòng tiếp theo này có sự góp mặt của hầu hết đại diện khắp các đơn vị: MCC, TVH, TVS, TVC, TVT. Tính gay gấn và tinh thần “hiếu thắng” của các thí sinh bắt đầu được thấy rõ hơn bởi những giải thưởng đầu tiên sẽ được trao từ vòng này.

8 kỳ thủ bước vào vòng tứ kết ngày càng quyết tâm hơn, dường như ai nấy đều thấy trong mình cơ hội giật được giải cao nhất. Những tiếng hò reo chiến thắng, những ánh mắt sáng bừng vì vui sướng, những nụ cười “nguy hiểm” đầy tự hào, rồi cả những tiếng tặc lưỡi tiếc hùi hùi, những caí bắt tay thua “tâm phục khẩu phục”… Đến vòng này, một cách chính xác, giải thưởng là dành cho những người xứng đáng nhất. Lý Hải Minh – MCC, Trần Đức Mạnh – TVC, Nguyễn Đức Chung – TVS, Nguyễn Văn Huấn – TVC xuất sắc bước vào vòng bán kết.

chinh10

Anh Minh (trái) trong cuộc chiến đầy cam go với anh Mạnh (phải)

Tại vòng bán kết, mỗi đội sẽ đấu 5 lượt trận. Trong cuộc “cân não” giữa anh Minh và anh Mạnh, dù bị dẫn trước với tỷ số 2 – 0, anh Mạnh vẫn tỏ ra khá bình tĩnh, từ từ quyết định các nước cờ hợp lý. Không để đội cổ vũ xung quanh thất vọng, anh Mạnh lội ngược dòng gỡ hòa và vượt lên chiến thắng với tỷ số 3 – 2. Có lẽ chỉ vì 1 chút sơ sẩy, hơi chủ quan, anh Minh đã phải hối tiếc rời giải đấu.

Anh Chung và anh Huấn lại dường như tỏ ra ngang tài ngang sức. Với chiến thật phòng thủ, anh Chung hạ những nước cờ khá an toàn. Cũng có thể chính lối chơi này khiến thời gian của những lượt đấu kéo dài. Hai đối thủ giành giật nhau từng điểm một và kết quả chỉ có thể được quyết định bởi lượt trận cuối. Tưởng rằng vòng đấu khép lại bình an, ai ngờ…  Ở những nước cờ cuối cùng, đội cổ vũ đã không kìm được niềm hân hoan, tiết lộ “nước cờ về đích” của anh Huấn. Nhưng họ biết đâu rằng, cũng chỉ 1 dấu “X” nữa thôi, anh Chung sẽ là người chiến thắng. Lượt đấu rơi vào tình cảnh khó xử vì tất cả những âm mưu và toan tính đều đã bị phơi bày. Thể hiện sự công bằng và tôn trọng người chơi, BTC cùng 2 anh đã thống nhất đấu lại. Kết cục, anh Chung giành chiến thắng trước sự chứng kiến của toàn bộ khán giả 2 bên.

chinh9

Cuộc chiến giữa anh Chung (áo trắng ngồi) và anh Huấn (áo kẻ ngồi)

Như vậy, 2 cái tên xuất sắc nhất đã được xướng lên: Anh Trần Đức Mạnh – TVC và anh Nguyễn Đức Chung – TVS. Họ cùng nhau bước vào vòng chung kết với 7 lượt trận đang chờ trước mắt. Vẫn với những nước cờ thận trọng, anh Chung giành 2 điểm về mình khá nhanh chóng. Giữ những cười tươi và thái độ bình tĩnh như không có gì xảy ra, anh Mạnh tiếp tục khiến người xem một lần nữa phải “tròn mắt” khi lội ngược dòng thành công và bứt phá thắng 4 lượt liên tiếp, giật giải vô địch. Dù đã cố gắng những có lẽ trước lực lượng cổ vũ hùng hậu của TVC, anh Chung cũng khó có thể vững lòng, đành ngậm ngùi để giải thưởng 1 triệu đồng lọt vào tay chủ nhà.

Dù kết quả thế nào chăng nữa, hy vọng giải đấu đã để lại những ấn tượng và kỷ niệm tuyệt vời cho các thành viên, nối gần các thành viên Tinhvan Group lại gần nhau hơn.

chinh4

Anh Nguyễn Huy Cương (trái) trao giải thưởng cho quán quân của giải đấu – anh Trần Đức Mạnh TVC

chinh5

Anh Cương chúc mừng và trao giải thưởng cho á quân của Giải cờ caro TVC Hà Nội mở rộng 2015 – anh Nguyễn Đức Chung TVS

chinh6

Anh Cương cùng 2 thí sinh dừng chân tại vòng bán kết: Anh Nguyễn Văn Huấn TVC (giữa) và anh Lý Hải Minh MCC (phải)

Thu Hằng