Hành Trình 1/4 thế kỷ

Gửi Tinh Vân tuổi 25 – Trích Sử Ký Tinh Vân 25

Đăng bởi: dunghh | 6/12/2019

Gửi Tinh Vân tuổi 25,

Sử ký 20 năm Tinh Vân – 2014 có viết: “Tinh Vân là một trong những doanh nghiệp có cá tính bậc nhất trong giới CNTT”. Đây là nhận định của một người bạn vong niên của Tinh Vân – cũng là thành viên sáng lập tập đoàn CNTT lớn nhất Việt Nam. 5 năm sau – 2019, câu này vẫn còn đúng và tôi hi vọng rằng sẽ mãi đúng về sau trong mỗi câu chuyện chúng tôi kể lại cho con cháu mình…

10 năm gắn bó – cả một thời tuổi trẻ tươi đẹp cùng Tinh Vân! Những ký ức về các sếp tôi, về những đồng nghiệp, về khu làng sinh viên nhỏ bé sôi động, những chuyến nghỉ hè, sinh nhật, hát ca làm thơ, chém gió nơi vỉa hè, cả về những ngày ngồi nhai râu mực nơi phố Nhà Chung bàn chuyện sếp chỉ Đông hay chỉ Tây… Ôi trong tôi ký ức ấy lúc nào cũng ngập tràn tươi mát như cơn mưa mùa hạ!

Tinh Vân ah, 1/4 thế kỷ rồi, thời gian đủ để sản sinh ra 1 thế hệ mới với khát khao dấn thân mới. Thời gian trôi vận đổi sao dời, các sếp tôi – anh Tô, anh Quan Sơn, anh Tùng, Đại Ka Khánh Hoàn, thần tượng Trương Lương, anh Minh, anh Kiên – thế hệ Baby Boomer đã đào tạo biết bao lớp người, từ 8X chúng tôi, 9X, và giờ là thế hệ Gen Y, Z đang trỗi dậy với cá tính vô cùng đặc biệt sáng tạo.

Trong mỗi lần gặp nhau, phần chưa bao giờ thiếu trong mỗi câu chuyện của ex-Tinhvaners chúng tôi luôn là về Tinh Vân tươi đẹp. Một doanh nghiệp khi thành lập sứ mệnh đầu tiên luôn là mang lại giá trị cho cộng đồng, cho xã hội. Bên ly trà đá, chúng tôi cứ tự hỏi vậy giá trị của Tinh Vân là gì? Ngoài kia Vin đang phát triển như vũ bão trong chiến lược công nghiệp hóa của Quốc gia, FPT vươn ra biển lớn mãnh liệt với hàng chục ngàn nhân sự onsite khắp các nước, FLC đã vươn tầm sang những lĩnh vực tưởng như không tưởng… Vậy giá trị lớn nhất của Tinh Vân là gì? Có ngộ nhận không khi mỗi chúng tôi đều nhìn nhận giá trị lớn nhất nơi đây chính là cái nôi đã đào tạo ra những thế hệ Người Tinh Vân mặn mòi bản sắc! Tôi tin rằng thành công của mỗi thế hệ Người Tinh Vân sau khi không còn ở đó chính là kết quả của việc hấp thu tinh hoa chất xám và sự rút kinh nghiệm từ chính limiting factors của các sếp. Cảm ơn các anh nhiều lắm!

Tuổi 25! Chúc Tinh Vân “Wind Of Change” thành công! Chúc các sếp và những đồng nghiệp của tôi luôn căng tràn năng lượng, luôn nuôi hoài bão lớn lao về một Tinh Vân đầy ắp sẻ chia, đẹp tươi vô đối! Dù có ở đâu, tôi vẫn nhớ về Tinh Vân và thấy mình trong đó!

Tinh Vân ah, dù có trải nghiệm biết bao sắc màu ở các doanh nghiệp khác nhau, Tinh Vân hãy luôn tự hào rằng không nơi đâu giống như Tinh Vân! Từ ý tứ trong mỗi câu chuyện phiếm, từ thói quen xuất khẩu nhả thơ, từ nụ cười hào sảng, hay chỉ cái nháy mắt là hiểu nhau thôi… cũng đủ để thấy thấm đậm chất Tinh Vân!

Xa mặt chẳng cách lòng – dù có nơi đâu, thâm tâm tôi luôn nhớ về và mong Tinh Vân sẽ thực sự trường tồn, lớn mạnh. Hãy dũng cảm búng tay vượt qua những ánh hào quang để bước đến những thiên hà mới lấp lánh và bay bổng, Tinh Vân nhé!

Love you 3k times!

Trích Sử Ký Tinh Vân 25 – Cựu Tinhvaner Chu Lan Phương.