Xã hội - giải trí

Hãy không ngừng gia tăng giá trị bản thân

Đăng bởi: editor | 16/6/2014

“Cách tốt nhất để được tăng lương và thăng tiến trong sự nghiệp là nâng cao những giá trị bản thân mà bạn có thể đóng góp cho công ty.” 

quanlynhansu

Một vài năm sau khi tốt nghiệp Đại học Virginia, Hoa Kỳ, Chris Harvey vào làm việc tại một công ty tài chính ở Washington DC dưới cương vị một nhà phân tích tài chính. Trong thời gian này, anh đã nghiệm ra rằng: nếu muốn được thăng tiến và có mức lương cao hơn thì cần phải phát triển các kỹ năng và kiến thức kinh doanh của mình. Và Chris Harvey đã quay trở lại trường Đại học Virginia để theo học khóa MBA tại Trường Kinh doanh Darden.

Những kiến thức kinh doanh mà Chris Harvey thu thập được chính là chiếc chìa khóa vàng giúp anh “mở cửa” những công ty tiếng tăm ở Mỹ: AOL, Yahoo, Lendingtree nơi anh đảm trách nhiều vị trí quan trọng từ chuyên gia đến quản lý cấp cao.

Từ khi có bằng MBA, Chris Harvey đã được gặp và làm việc với rất nhiều người thành công. Những kinh nghiệm đó đã giúp Chris Harvey phát hiện ra một điểm chung: những người thành công luôn luôn học hỏi và phát triển bản thân để gia tăng giá trị của họ.

Như Bryan Tracy đã nói: “Học vấn, kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm là những nguồn đầu tư vào năng lực của bạn và tạo nên giá trị của bạn. Chính giá trị của bạn sẽ quyết định vị trí & mức thu nhập mà bạn sẽ nhận được.” Để không bị tụt hậu trong thị trường nhân lực cạnh tranh khốc liệt ngày nay, các bạn cần không ngừng phát triển kỹ năng và kiến thức phù hợp với mục tiêu sự nghiệp của mình, để luôn có thể nắm bắt mọi cơ hội thăng tiến. Và các bạn hãy luôn luôn nhớ rằng – gia tăng giá trị bản thân, và mức lương và vị trí của bạn sẽ tăng theo.

Bạn không nhất thiết phải theo học 2 năm MBA để nâng cao kiến thức, bạn có thể tìm các khóa học để rèn luyện và phát triển các kỹ năng ngôn ngữ, kỹ năng “mềm” và mở rộng kiến thức trong các ngành nghề chuyên môn như tài chính, quảng cáo, quản lý điều hành…  Hãy luôn mở rộng phạm vi trách nhiệm của mình và nắm bắt mọi cơ hội để có thể học hỏi những điều mới trong công việc.

Sưu tầm