Xa lộ Tinh Vân

Hội thảo Ứng dụng bổ trợ dạy và học ngoại ngữ trên Classbook

Đăng bởi: hangnt | 25/12/2019

Chiều ngày 5/6/2015, buổi Hội thảo khoa học về các ứng dựng bổ trợ dạy và học ngoại ngữ theo đề án 2020 trên Sách giáo khoa điện tử Classbook đã diễn ra tại phòng họp 1 (Tinhvan Group) với rất nhiều những ý kiến đánh giá, nhận xét từ các chuyên gia giáo dục về ứng dụng học tiếng Anh trên Classbook.

Buổi hội thảo có sự tham gia của anh Phạm Thúc Trương Lương – Giám đốc điều hành Công ty sách điện tử Giáo dục EDC, thầy Nguyễn Lân Trung – Phó hiệu trưởng – Đại học Ngoại ngữ – ĐH Quốc Gia HN, chị Vũ Mai Phương – Chuyên gia tư vấn Bộ Giáo dục và Đào tạo về thay đổi chương trình đào tào Tiếng Anh, Đề án Ngoại ngữ Quốc gia và đại diện từ một số đơn vị giáo dục khác.

IMG_0885

Buổi hội thảo có sự đánh giá, góp ý từ đại diện của nhiều đơn bị giáo dục

Tại sự kiện, anh Phạm Thúc Trương Lương đã giới thiệu và demo sản phẩm Sách giáo khoa (SGK) điện tử Classbook. Theo đó, tiếng Anh là trọng tâm phát triển nội dung của SGK điện tử với rất nhiều các ứng dụng hữu ích như Bài tập trắc nghiệm tích hợp SGK, Shaping the way we teach English hay Luyện thi tiếng Anh vào lớp 10.

IMG_0887

Thầy Nguyễn Lân Trung – Phó hiệu trưởng – Đại học Ngoại ngữ – ĐH Quốc Gia HN

Tiếp sau đó, các đại biểu tham dự cũng có những ý kiến đánh giá và đưa ra những góp ý để xây dựng các ứng dụng tiếng Anh của Classbook hoàn thiện hơn. Thầy Trung cho biết: Tinh Vân là một trong những đơn vị hàng đầu về sách giáo khoa điện tử, chúng tôi rất yên tâm khi lựa chọn hợp tác để chuyển thể chương trình Shaping the way you teach. Dự án này đã triển khai rất thành công, được áp dụng trên diện rộng, đào tạo cho các giáo viên từ mẫu giáo đến hết lớp 12, và có thđược đưa vào rất nhiều dự án sắp tới của Bộ GD ĐT.”

Thầy Trung đánh giá thêm: “Về kỹ thuật, Classbook đáp ứng được tất cả nhu cầu cơ bản nhất của người học và người dạy ngoại ngữ, Tinh Vân đã biết kết hợp với các cơ sở có tầm về lĩnh vực tiếng Anh để tạo ra được rất nhiều học liệu có giá tr.”

Chị Vũ Mai Phương, chuyên gia tư vấn Bộ Giáo dục và Đào tạo, cũng đưa ra rất nhiều những câu hỏi về hoạt động cũng như định hướng phát triển Classbook. Mỗi câu hỏi đều là những vấn đề cần lưu ý, góp phần giúp Classbook hoàn thiện hơn.