Xã hội - giải trí

Hơn một nửa doanh nghiệp VN muốn áp dụng điện toán đám mây

Đăng bởi: hangnt | 5/12/2019

52% doanh nghiệp VN mong muốn áp dụng điện toán đám mây vào hạ tầng công nghệ thông tin, theo một khảo sát của VMware.

Bên cạnh đó, hầu hết các doanh nghiệp tham gia khảo sát (87%) cho biết họ tin tưởng vào vai trò của điện toán đám mây trong việc thúc đẩy đổi mới sáng tạo, khảo sát được thực hiện trên 64 nhà quản lý CNTT và lãnh đạo doanh nghiệp tại Việt Nam do VMware (Mỹ) – hãng công nghệ về hạ tầng điện toán đám mây và nền tảng di động cho doanh nghiệp – thực hiện giai đoạn tháng 9-11/2015.

Một diễn giả đang trình bày trong diễn đàn “vForum 2015: Ready for Any” do VMware tổ chức hôm 2/12 – Ảnh: H.Đ

Báo cáo công bố hôm 2/12/2015, nhân dịp diễn ra hội thảo “vForum 2015: Ready for Any” do VMware tổ chức, cho biết 44% doanh nghiệp Việt được khảo sát cảm thấy chi phí vẫn luôn là một trong những rào cản hàng đầu khi muốn ứng dụng công nghệ. Bên cạnh đó, 21% doanh nghiệp cho biết tính phức tạp của công nghệ, 18% cho biết vấn đề về các công cụ phần mềm quản lý, đồng bộ và phân bổ tài nguyên là những rào cản khác. Điều này cho thấy nhu cầu của các doanh nghiệp Việt Nam về ứng dụng và quản lý các dịch vụ CNTT phải dễ dàng, VMware đánh giá.

Báo cáo cũng cho biết: Đưa các sản phẩm và dịch vụ mới ra thị trường (37% đơn vị tham gia khảo sát), tối ưu hóa nguồn lực (22%), và tăng cường cộng tác trong hệ sinh thái của doanh nghiệp (29%) là ba yếu tố thiết yếu được các doanh nghiệp tham gia khảo sát đặt hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Ngoài ra, kết quả cũng cho thấy các doanh nghiệp tại Việt Nam mong muốn các công nghệ có khả năng mở rộng (35%), linh hoạt (32%) và dễ dàng quản lý (25%).

Những phát hiện trong khảo sát của VMware cũng cho thấy 37% các đơn vị tham gia thừa nhận  môi trường ảo hóa là rất an toàn, trong đó 17% đơn vị cho biết họ đã cắt giảm được chi tiêu cho bảo mật. Doanh nghiệp Việt Nam rất chú trọng vấn đề bảo mật dữ liệu, đặc biệt khi triển khai nền tảng kinh doanh di động, VMware đánh giá.

Bên cạnh đó, khảo sát cũng cho thấy mức độ lớn mạnh của việc ứng dụng công nghệ tại thị trường Việt Nam – các doanh nghiệp hiện nay mong muốn bảo mật là một phần được tích hợp sẵn trong các sản phẩm và dịch vụ mà các nhà cung cấp giải pháp mang tới nhằm tránh những chi phí phát sinh.

Một trong những vấn đề quan trọng nhất đối với các doanh nghiệp tại Việt Nam đó là khả năng triển khai nền tảng kinh doanh di động (84% đơn vị tham gia khảo sát). Các đơn vị tham gia khảo sát cho biết những mối quan ngại hàng đầu khi ứng dụng nền tảng kinh doanh di động đó là quản lý bảo mật dữ liệu (49%), tiếp sau đó là tích hợp ứng dụng (30%) và chi phí (32%).

Hải Đăng (Theo ICT News)