Xa lộ Tinh Vân

Jira sau 1 tháng đầu triển khai tại Tinh Vân

Đăng bởi: dunghh | 25/12/2019

Kể từ đầu tháng 10 đến nay, Tinhvan đã triển khai Tool quản trị dự án Jira được 1 tháng. Hiện nay, mỗi tuần có 2 số Bản tin Jira được gửi mail staff để liên tục update tình hình triển khai thực tế. Phóng viên TVExpress cũng đã có cuộc phỏng vấn với chị Thảo LTP – QA Leader để tổng kết nhanh sơ bộ tình hình sau 1 tháng đầu tiên Jira được áp dụng tại Tinh Vân.

 

Kể từ khi có thông báo áp dụng Jira cho công tác quản lý dự án của TVS đến nay, chị nhận định tình hình như thế nào?

  • Theo chị đánh giá thì các thành viên  (khoảng 50%) chưa sẵn sàng tiếp nhận và đồng tình ứng dụng Jira cho việc quản lý dự án, các công việc liên quan đến dự án.

Vấn đề được nhắc đến thường xuyên nhất trên các bản tin Jira là Việc khai báo chưa đầy đủ. chị nghĩ sao về thực trạng này?

  • Việc khai báo quan trọng nhất vẫn là từ người PM và Leader cần làm gương và yêu cầu anh em thực hiện khai báo. Ở hệ thống mới Jira, việc log work được team QA  yêu cầu bám sát các tính năng hệ thống thì chỉ có các team có người quản lý mindset tốt thì team đó mới logwork hiệu quả ( ví dụ team THHT).

Jira lần đầu được triển khai tại Tinh Vân, có thể do các thành viên chưa hiểu về tool này? Team QA đã tổ chức đào tạo HDSD về Jira, các buổi đào tạo có hiệu quả như mong muốn?

  • Các bạn đã biết những cái cơ bản nhưng chưa cởi mở lắm với việc tiếp cận cái mới. Sự cởi mở đa phần lại đến từ các member trẻ, nhân viên mới, những người có tinh thần cầu tiến. Trong khi đó, một số quản lý từ cao xuống thấp thì lại không tìm hiểu để tiếp cận, chỉ sau đợt chốt lương thì mọi người mới chịu khó logwork. Hiện tại 50% các quản lý có ý thức việc planning dự án trên hệ thống Jira. Sau buổi training thứ 2, có vẻ tính tích cực tăng hơn đc 1 chút, hy vọng tới tuần kế tiếp sẽ tăng hơn sau 2 buổi training về Quản lý chất lượng và Confluence.

Buổi đào tạo Jira cho các PM/Leader

Dạ, cám ơn chị!

Từ 01/10/2019, Tinhvan Group bắt đầu triển khai Jira Tool cho hoạt động quản trị dự án. Các yếu tố dự án như: Size, Schedule, Effort, Cost đều được quản lý tập trung và kịp thời. Hai đơn vị tiên phong ứng dụng Jira là TVS và TVE.

DungHH