Xa lộ Tinh Vân

Khai trương Cổng TT Quốc hội do Tinh Vân phát triển

Đăng bởi: editor | 25/12/2019

Sáng ngày 6/4, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã ấn nút khai trương Cổng thông tin điện tử Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam. Đây là cổng thông tin do Công ty TNHH một thành viên Giải pháp phần mềm và Tích hợp hệ thống Tinh Vân – Tinhvan Solutions phát triển, dựa trên nền tảng công nghệ Microsoft Sharepoint hiện đại nhất hiện nay.

Tham dự lễ khai trương còn có các Phó Chủ tịch Quốc hội, Ủy ban của Quốc hội và lãnh đạo nhiều bộ ngành TW.

DSC00127

Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng và các đại biểu khai trương Cổng thông tin điện tử Quốc hội

Từ năm 2013, Văn phòng Quốc hội đã triển khai xây dựng Cổng thông tin điện tử – đơn vị tích hợp thông tin hành chính điện tử và cơ quan thông tin truyền thông đa phương tiện của Quốc hội trên cơ sở dự án “Nâng cấp trang thông tin điện tử Quốc hội thành Cổng thông tin điện tử Quốc hội”. Tinhvan Solutions – Công ty công nghệ đứng đầu trong lĩnh vực xây dựng và triển khai các giải pháp cổng thông tin, tích hợp hệ thống đã được lựa chọn là đơn vị triển khai Cổng thông tin Quốc hội.

DSC00135

Tinhvan Solutions là đơn vị triển khai  Cổng thông tin điện tử Quốc hội

Được phát triển trên nền công nghệ Sharepoint, công nghệ hiện đại nhất hiện nay của Microsoft, Cổng thông tin điện tử Quốc hội sẽ tạo lập môi trường giao tiếp, cung cấp thông tin, tuyên truyền về chủ trương, đường lối, chính sách và quảng bá hình ảnh của Quốc hội đến nhân dân, cử tri trong nước, đồng bào ta ở nước ngoài và bạn bè quốc tế bằng hai thứ tiếng là tiếng Việt và tiếng Anh.

Cổng thông tin điện tử Quốc hội cũng sẽ tạo ra môi trường dịch vụ điện tử trực tuyến hỗ trợ quá trình tác nghiệp, ứng dụng công nghệ thông tin của các đơn vị thuộc Quốc hội; đảm bảo sự phối kết hợp của mỗi cơ quan, đơn vị, Đoàn đại biểu Quốc hội trong việc xây dựng Quốc hội điện tử.

CTT quoc hoi

Giao diện trang chủ Cổng thông tin điện tử Quốc hội (www.quochoi.vn )

Với giao diện trang trọng và thân thiện, Cổng thông tin điện tử Quốc hội tích hợp, cập nhật thông tin, hình ảnh về tổ chức và hoạt động của Quốc hội, Lãnh đạo Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Dân tộc và các Ủy ban của Quốc hội, các Ban thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Văn phòng Quốc hội, Đoàn đại biểu Quốc hội, các đại biểu Quốc hội. Cũng qua Cổng thông tin này, nhân dân và cử tri cả nước có thể xem và xem lại các buổi thảo luận trong các kỳ họp Quốc hội, các phiên họp của Ủy ban thường vụ Quốc hội, các phiên làm việc của các cơ quan Quốc hội.

Tính tương tác của Cổng thông tin sẽ giúp Quốc hội lấy ý kiến công chúng về các dự thảo luật, trao đổi, hỏi đáp giữa cử tri và đại biểu, tạo lập cơ sở dữ liệu văn bản pháp luật… Người dân và cử tri cả nước có thể truy cập vào Cổng thông tin Quốc hội từ tất cả các thiết bị, từ máy tính để bàn tới điện thoại di động smartphone và máy tính bảng…

Một số hình ảnh trong lễ khai trương

DSC00133

DSC00107

DSC00114

DSC00091

DSC00104

DSC00139