Xa lộ Tinh Vân

Kỹ năng khai thác thông tin hiệu quả

Đăng bởi: hangnt | 25/12/2019

Ngày 12/8 vừa qua, hơn 10 thành viên Ban Tổng Hợp Tinhvan Group  đã tham gia buổi chia sẻ về Kỹ năng khai thác thông tin hiệu quả do anh Hà Đăng Chính – Trợ lý Tổng Giám đốc Công ty CP Viễn thông Tinh Vân (Tinhvan Telecom – TVT) trình bày.

“The Internet is the World’s largest library. It’s just that all the books are on the floor.”

Mở đầu buổi chia sẻ, anh Chính đã khẳng định vai trò của Internet cũng như sự thống trị của Google, Facebook trong quá trình khai thác thông tin qua các số liệu thống kê cụ thể. Đồng thời, anh cũng cho thấy việc rèn luyện các kỹ năng trong cuộc sống là rất cần thiết và khuyến khích các thành viên nên tích cực trau dồi những kỹ năng mới, hoàn thiện bản thân. Một trong số đó là Kỹ năng tìm kiếm thông tin.

3

Anh Hà Đăng Chính – Diễn giả của buổi chia sẻ

Anh Chính giới thiệu về cơ chế hoạt động của bộ máy tìm kiếm Google, từ đó, nhấn mạnh tầm quan trọng của Từ khóa (key words) khi tìm kiếm. Theo anh, “từ khóa cần đúng và đủ”.  Việc xác lập từ khóa, cập nhật từ khóa là hai yếu tố quan trọng nhất trong quá trình tìm kiếm thông tin. Chất lượng của thông tin trả về hoàn toàn phụ thuộc vào từ khóa người dùng nhập vào. Thêm nữa, anh cũng chia sẻ một số cách để tìm kiếm nhanh, có thể kể đến như các Trusted Website hay Vertical Search.

2

Các mẹo hay để có thể tìm kiếm trên Google chuẩn xác cũng được anh giới thiệu

Google là cách để chúng ta nâng cao kỹ năng, hiểu biết và giúp chúng ta theo đuổi những mục tiêu. Tuy nhiên, anh cũng khuyên các thành viên: “Chỉ nên coi Google là một công cụ, không nên phụ thuộc quá nhiều vào nó”. Cần kết hợp Google với kỹ năng tiếng anh để có thể đưa ra những từ khóa chính xác và đa dạng nhất.

1

Các thành viên chăm chú lắng nghe

Cuối buổi chia sẻ, anh Chính đã giải đáp toàn bộ những thắc mắc, đồng thời cũng đưa ra hướng giải quyết cho một số vấn đề mà người tham dự gặp phải.