Xa lộ Tinh Vân

Kỹ năng Phỏng vấn và tuyển dụng theo năng lực

Đăng bởi: hangnt | 25/12/2019

Ngày 7/10/2015, 3 cán bộ Quản trị nhân sự của Tinhvan Group đã chia sẻ cho các thành viên Ban Tổng hợp về Kỹ năng Phỏng vấn và Tuyển dụng dựa theo năng lực nhằm nâng cao chất lượng tuyển dụng của công ty.

Phỏng vấn là làm truyền thông trực tiếp cho doanh nghiệp và cho cá nhân nhà tuyển dụng. Vì thế, mọi hành vi trong buổi phỏng vấn của nhà tuyển dụng sẽ có tác động hoặc xấu hoặc tốt đến hình ảnh của công ty trong mắt công chúng (ở đây là ứng viên). Mỗi thành viên tham gia vào quá trình phỏng vấn cần được trang bị những kỹ năng cần thiết để giữ được hình ảnh chuyên nghiệp nhất.

chinh2

Các thành viên tham gia vào một trò chơi nhỏ, qua đó thể hiện tính cách từng người

Sau khi giới thiệu về Phương pháp phỏng vấn năng lực CBI (Competency Based Interview) và BEI (Behavior Event Interview) cũng như so sánh Phương pháp phỏng vấn truyền thống và phỏng vấn theo năng lực, chị Phạm Thị Hoa – Cán bộ quản trị Nhân sự Tinhvan Group đã đưa ra chu trình tuyển dụng. Theo đó, việc xây dựng Tiêu chuẩn công việc là rất quan trọng. Nó sẽ giúp nhà tuyển dụng có thể đánh giá ứng viên một cách chính xác cũng như rút ngắn thời gian phân tích hồ sơ ứng viên.

Một trong những kỹ năng quan trọng mà các nhà tuyển dụng cần trang bị cho mình là kỹ năng đặt câu hỏi. Anh Vũ Lập Duy – Cán bộ Quản trị nhân sự Tinhvan Group đã giới thiệu 3 kỹ thuật phỏng vấn chính: STAR, SEE và SAO. Đồng thời, anh cũng lấy ví dụ cho từng loại câu hỏi khác nhau.

chinh3

Anh Vũ Lập Duy với phần trình bày của mình

Ở phần cuối của buổi đào tạo, chị Chu Thị Thúy Vân – Cán bộ quản trị Nhân sự Tinhvan Group đã trình vày về kỹ năng quan sát trong buổi phỏng vấn, từ cử chỉ, nhân tướng, ngôn ngữ cơ thể cho đến cấu trúc ngôn ngữ.

Kỹ năng Phỏng vấn và tuyển dụng sẽ được tổ chức tập huấn cho cán bộ cấp quản lý của Tinhvan Group trong thời gian tới.