Xa lộ Tinh Vân

Luật lao động trong hoạt động của doanh nghiệp

Đăng bởi: hangnt | 25/12/2019

Luật lao động có vai trò quan trọng và tác động không nhỏ đến hoạt động của bất cứ cá nhân, tổ chức nào. Vì thế, việc thấu hiểu sâu sắc bộ luật này là yêu cầu bắt buộc đối với mỗi cán bộ quản trị nhân sự. Đó là lý do Luật lao động là một trong những nội dung quan trọng nhất được đưa vào chương trình đào tạo Cán bộ quản trị nhân sự của Tinhvan Group.

Sáng ngày 6/8/2015, toàn bộ cán bộ Quản trị nhân sự của Tinhvan Group đã có mặt tại Phòng họp 3 để tham dự buổi đào tạo về Luật Lao động do chị Chu Lan Phương – Phó Trưởng Ban Tổng hợp hướng dẫn.

chinh_-7

Chị Chu Lan Phương – Phó Trưởng Ban Tổng hợp trình bày phần những nội dung trong Luật lao động.

Sau khi giới thiệu về các loại hợp đồng, quyền hạn và nghĩa vụ của người sử dụng lao động cũng như người lao động, chị Phương đã lấy những ví dụ thực tế về việc áp dụng Luật lao động tại Tinhvan Group. Theo đó, bất cứ cán bộ Quản trị nhân sự nào cũng cần thấu hiểu để vận dụng tốt nhất Luật lao động vào hoạt động của doanh nghiệp, bảo vệ nhân viên cũng như công ty mình.

chinh_-3

Các cán bộ Quản trị nhân sự thảo luận để giải quyết tình huống

Đặc biệt, không chỉ giảng dạy qua lý thuyết, chị Phương cũng đặt các cán bộ quản trị nhân sự vào những tình huống cụ thể, để họ đóng vai và giải quyết vấn đề. Mặc dù chỉ là những tình huống giả định nhưng các thành viên đã thực sự nhập tâm và xử lý. Nếu như cán bộ Quản trị nhân sự TVT tỏ ra khéo léo thì cán bộ quản trị nhân sự TVS lại rất sự căng thẳng, còn cán bộ quản trị nhân sự TVO lại gần như làm chủ được tình huống. Tuy thể hiện khác nhau nhưng các thành viên đã có thể tự rút ra bài học cho mình sau đó.

chinh_-8

Cán bộ cản trị nhân sự cần nắm rõ và thông báo cụ thể về chế độ với từng nhân sự.

Chị Phương yêu cầu các thành viên phải tiếp tục tìm hiểu sâu hơn về Luật lao động cũng như trau dồi thêm những kỹ năng cần thiết. Chị Lê Phan Việt Hà – Trưởng Ban Tổng hợp đã nhắc lại câu nói của anh Nguyễn Tuấn Lương – thành viên HĐQT Tinhvan Group nhằm khuyên mỗi cá nhân nên tích cực tích lũy, nâng cao tay nghề, chuyên môn: “Nếu một người giỏi tay búa thì tất cả các vấn đề với anh ta chỉ là một cái đinh”.

Một số hình ảnh trong buổi đào tạo:

chinh_-5

chinh_-4

chinh_-1

chinh_-2

chinh_IMG_2196

chinh_-20150806_105918