Hành Trình 1/4 thế kỷ

Một góc nho nhỏ – một ý tưởng to to

Đăng bởi: editor | 6/12/2019

Khi nói đến Tinh Vân, nói đến những nơi thân quen ở Tinh Vân, như chỗ làm việc, chỗ sinh hoạt chung thì bạn nghĩ đến gì?

Với phe chị em phụ nữ, các bạn sẽ nhớ đến gì? Đến lúc gọi nhau đi ăn, đến chỗ tụ tập ăn uống, đến lúc rủ nhau đi shopping, đến phòng làm việc…

Còn cánh đàn ông chúng tôi thì sao, chúng tôi chẳng ủy mị, chẳng tình cảm, có thấy chút thân quen với văn phòng, với phòng họp, nhưng không phải gọi là nhớ, vì những chỗ này nó chỉ đơn giản là nơi chúng tôi vùi đầu vào nghiên cứu, vào làm việc, vào một mớ hỗn độn cần giải quyết mỗi khi theo deadline, mỗi khi thời gian gấp.

Vậy, có bao giờ các chị em phụ nữa tự hỏi: “Ô, thế cái hội đàn ông cả ngày trời ngồi làm mà không chán, không ê mỏi người à, chỉ thấy cánh đàn ông nhấp nhổm đi ra ra ngoài mấy phút? Vậy, họ đi đâu, họ làm gì để xả xì trét nhỉ?”

Xin thưa với các bạn, với những giờ phút mà chúng tôi thấy là thiên đường nhất, những giờ phút mà tui có thể giải tỏa được tâm lý, giải tỏa được bức xúc, xì trét, đó chính là lúc chúng tôi phải cần đến vài hơi thuốc, chỉ một hơi ngắn thôi cũng đã đỡ được tâm trạng phần nào rồi.

Kể ra mà nói, ở Tinh Vân này, chỗ mà giúp anh em có thể giải tỏa nhiều nhất, chỗ mà cánh đàn ông nghỉ ở Tinh Vân, chắc cũng phải 80% đều lưu luyến cái chỗ đấy, một góc nho nhỏ thôi, nhưng cũng là thiên đường đấy, các bạn có đoán được là đâu không?

IMG_3342

Ở cái góc nho nhỏ đó, trông thế mà nó hữu ích ra phết, nó cũng là nơi ra đời biết bao nhiêu dự án, bao nhiêu ý tưởng, bao nhiêu giải pháp cho những phương án bế tắc, tháo gỡ cho những việc mà cày ngày cày đêm không xong.

Không chỉ là nơi sản sinh ra ý tưởng, mà cái góc nho nhỏ đó, một vài nơi, còn là chỗ cho cánh đàn ông chúng tôi bàn chuyện trên trời, dưới bể, khen cô này xinh, nhìn em kia đẹp và chê bà vợ già xấu xí cáu kỉnh ở nhà mà không ai biết, là nơi mà chúng tôi có thể tập thể dục cho mắt, và là nơi ríu rít gọi nhau mỗi khi có một girl xinh đi dưới, hoặc có một nhóm những em tập thể dục nhịp điệu trên sân.

Mà chị em phụ nữ cũng phải công nhận đi, chỗ này không chỉ phù hợp với chúng tôi, mà còn là nơi cho các chị giải tỏa, là nơi để các chị ngắm mưa, ngắm mây, nhìn trời và bàn bạc tối nay ăn gì nữa chứ.

Kể ra thì tác dụng của nó nhiều ra phết đấy, cũng nhân đây, xin lỗi các chị em tạp vụ vì các chị phải dọn dẹp chỗ này nhiều, do cái sự bừa bộn của chúng tôi.

Ô mà, nói thế, đã ai đoán ra chưa nhỉ, chắc các bạn đoán được hết rồi, nên cũng chả cần bật mí làm gì nữa nhé?.

Nguyễn Minh Quân – TVS