Người Tinh Vân

Nàng marketer “độc – lạ” của Minh Châu Corp

Đăng bởi: editor | 29/12/2014

Lâu nay, mọi người vẫn nghĩ ngành game chỉ dành cho phái mạnh. Tuy nhiên, hiện không ít bạn nữ đã tham gia vào ngành giải trí đặc biệt và thú vị này. Với biệt danh “hot girl làng game” Thảo Phan – đại diện báo chí của phòng Marketing – MCCorp luôn gây ấn tượng với người xung quanh bởi vẻ ngoài xinh xắn, cá tính năng động, trẻ trung và rất đa tài. My Tinhvan mời các bạn cùng trò chuyện với “hot girl” này nhé:

HOT profile

Mình là Phan Phương Thảo, SN 1990, tốt nghiệp khoa PR & Quảng cáo – Học viện Báo chí & Tuyên truyền. Mình gia nhập Tinhvan Group từ năm 2013. Hiện mình đang phụ trách Truyền thông và Đối ngoại của MCCorp – NPH game mobile online (gMO) đầu tiên tại Việt Nam.

MCCorp là mái nhà thứ 2 của mình, đến với MCCorp mình mới thấy đây thực sự là môi trường làm việc phù hợp với người trẻ – trẻ trung, năng động, đầy nhiệt huyết và sáng tạo. Đặc biệt, phòng PR – MKT là nơi mình làm việc trực tiếp chứa đựng rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Có lẽ cũng do đặc thù PR – MKT luôn đòi hỏi đôi khi có chút “điên” nên các thành viên phòng mình mỗi người đều cá tính riêng rất “độc”.

3

Lý do nào khiến một “nữ nhi”  như bạn chọn một công ty game như MCC để đầu quân?

Mình đến với ngành game có lẽ cũng là cơ duyên và sự tình cờ mà mình cũng chưa bao giờ nghĩ đến. Tốt nghiệp ra trường ĐH được vài tháng mình được nhận vào làm cơ quan Nhà nước. Tuy nhiên, có lẽ mình còn trẻ và tính cách năng động, hướng ngoại của mình hợp với môi trường tư nhân hơn là nhà nước nên mình quyết định ra ngoài làm. Đúng là con gái ngành game rất ít, vì đặc thù khách hàng hướng tới của game là nam giới. Tuy nhiên, về khía cạnh tích cực có thể tự hào là hiếm thì sẽ được “cưng chiều” hơn (cười).

1

Vậy bạn có gặp khó khăn gì khi  làm marketing cho lĩnh vực game không?

Đến với lĩnh vực này quá bất ngờ nên mình cũng mất một khoảng thời gian đầu để làm quen với những đặc thù công việc và môi trường. Ví dụ, trước mình đã từng viết báo và PR cho nhiều lĩnh vực nhưng viết về game thì chưa bao giờ. Mình phải học cách viết sao cho phù hợp đối tượng độc giả là game thủ. Ngoài ra mình cũng phải tập chơi game nhiều hơn :D.

Điều gì trong công việc này thu hút và tạo cảm hứng với bạn?

Mình thấy làm truyền thông cho game rất thú vị, có nhiều khác biệt với các lĩnh vực khác. Đó là một môi trường luôn luôn vận động, mới mẻ; luôn trẻ trung, sôi nổi; bạn có thể thỏa sức sáng tạo, tìm tòi và khám phá các ý tưởng mới lạ cho các chiến dịch truyền thông.

2

Kỷ niệm nào đáng nhớ nhất của bạn tại MCCorp từ khi gia nhập đến nay?

Chuyến đi team building của MCCorp ở Tản Đà Resort nhân dịp kỷ niệm sinh nhật 3 tuổi (tháng 3/2014) là kỷ niệm đáng nhớ nhất với mình đến thời điểm này. Buổi tối có màn giao lưu hát karaoke, đội mình phải hát bài có chứa một từ mà đội bạn đưa ra. Đã nghĩ ra bài và hát say sưa, nhưng chuẩn bị đến đoạn có từ kia thì mới biết là nhớ nhầm… bài hát không có từ đó. Thế là cả team mình nhảy múa loạn xạ trước màn hình karaoke để đội bạn không nhìn thấy lời bài hát nhưng vẫn bị phát hiện (cười lớn).

Năm 2015 đã cận kề rồi, bạn có thể chia sẻ những thành quả công việc năm 2014 và dự định năm mới với độc giả My Tinhvan không?

Năm 2014 mình đã được tham gia một số hoạt động lớn của MCC như quảng bá cho game King Online 2 (Liên Minh Huyền Bí), Tứ Thần…, tổ chức Giải đấu AOE toàn quốc 2014, tổ chức ra mắt Thư viện mở về game mobile đầu tiên Việt Nam – WikiMobi, Halloween Festival 2014…

Trong năm 2015, MCCorp sẽ ra nhiều sản phẩm gMO hơn mọi năm nên có lẽ rất nhiều chiến dịch Truyền thông cho game mới đang đợi mình. Mình cùng cả phòng PR-MKT đang rất háo hức chờ đón năm mới!

Cảm ơn Thảo Phan về những chia sẻ rất chân thành! Chúc bạn luôn là cô gái trẻ trung, năng động và thành công hơn nữa trong cuộc sống!