Người Tinh Vân

Ngày Văn Hóa Tinh Vân tháng 5/2017

Đăng bởi: dunghh | 25/12/2019

Vào trung tuần tháng 5, Ngày Văn hóa Tinh Vân đã trở lại sau một thời gian “im tiếng”. Nội dung chính tại chương trình lần này về thể thao, đặc biệt là môn Chạy Marathon.

Chương trình lần này vô cùng đặc biệt bởi có sự tham gia giao lưu, chia sẻ của 3 “anh lớn” Tinh Vân, là anh Quan Sơn, anh Quang Hiệp và anh Trương Lương.

2

Mở đầu chương trình là phần giao lưu vô cùng xôm tụ của các Tinhvaners với 3 anh về việc tham dự IronMan 70.3 tại Đà Nẵng vừa qua. Ngoài anh Trương Lương là người chủ động tìm tới cuộc thi thì anh Quan Sơn và anh Quang Hiệp đều là người được “rủ rê” và gật đầu tham dự khi còn chưa biết rõ về quy mô và yêu cầu cao của cuộc thi. Dẫu vậy, khi đã vào cuộc mỗi cá nhân đều nỗ lực hết sức ở mỗi phần thi, cố gắng để đồng đội của mình cũng được thi. Không chỉ hoàn thành cuộc thi, các anh còn đạt thứ hạng cao bất ngờ, 35/99 đội tham dự IronMan 70.3 năm nay. Qua giọng kể đầy hóm hỉnh của các anh, những cảm xúc của chính các vận động viên lần đầu tham dự lại ào về và lan tỏa khắp khán phòng, như: anh Hiệp trong lúc thi bơi biển cũng bị khối cú đạp vào người cản trở đường bơi, hay anh Sơn bị đau khớp trước khi thi, anh Lương trên đường chạy về đích bị đau chân nhưng vẫn kiên cường thi đấu.

Nhìn ngược về chặng đường chơi thể thao trước khi tham dự cuộc thi, những thành công đạt được của mỗi anh khi đến với thể thao, đó không chỉ là giải thưởng các cuộc thi mà là phần thưởng sức khỏe cho chính mỗi người. Và đó chính là một thông điệp của Ngày Văn hóa lần này, “hãy luyện tập thể thao để nâng cao sức khỏe của chính các bạn”. Nhiều câu hỏi về kỹ thuật bơi, đạp xe, hay chạy từ các Tinhvaners được các anh giải đáp, chỉ dẫn phương pháp luyện tập vô cùng đơn giản, dễ thực hiện.

Sang đến phần chia sẻ về chủ đề “Training yourself to be a Marathoner” của anh Trương Lương, các Tinhvaner không khỏi bất ngờ và hào hứng với những thông tin thú vị như: “cấu tạo con người tự nhiên sinh ra phù hợp với môn chạy đường dài”, hay từng có cuộc thi chạy đường dài giữa người với ngựa, … Những chia sẻ ấy đã thúc đẩy bạn ANĐN – TVC “lên lịch chạy quanh Hồ Tây ngay tuần này”.

20170518_182653

Kết thúc chương trình, sự hào hứng, nhiệt tình của các anh đã trở thành động lực ban đầu cho một số thành viên quyết tâm đến với thể thao. Để duy trì việc rèn luyện thể thao được lâu dài, anh Quan Sơn đã nói “Hãy biến nó thành nhu cầu, thành thói quen “hưởng thụ” thể thao”.