Xa lộ Tinh Vân

Những đổi khác của TVC nhờ khoán

Đăng bởi: hangnt | 25/12/2019

Áp dụng cơ chế khoán từ tháng 6/2015, không khí và tinh thần của Công ty CP Tư vấn quản trị doanh nghiệp Tinh Vân (Tinhvan Consulting – TVC) đã có những đổi khác rõ rệt, minh chứng rõ ràng nhất chính là kết quả kinh doanh quý III/2015 của TVC đã tăng vọt so với dự kiến.

Nếu như ở Hà Nội là Cơ chế khoán, thì vẫn với cùng một nguyên tắc hoạt động, tại chi nhánh Tp.HCM, các thành viên gọi nó là Cơ chế thúc đẩy tiến độ triển khai dự án. Cơ chế này được triển khai nhằm thúc đẩy hiệu quả công việc, tăng tỷ suất lợi nhuận cho mỗi dự án, đồng thời nâng cao đáng kể thu nhập cho các thành viên dự án. Khi được hỏi về kỳ vọng khi áp dụng cơ chế này tại TVC, anh Nguyễn Huy Cương – Tổng Giám đốc TVC cho biết: “TVC sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn, các sản phẩm và dịch vụ của TVC sẽ có tính cam kết cao hơn cho khách hàng. Nhân viên TVC thấy tự tin và hào hứng trong công việc, đây chính là chất keo kết dính tốt để các bạn gắn bó chung tay xây dựng công ty.”

_MG_4629

Anh Nguyễn Huy Cương – Tổng Giám đốc TVC

Cơ chế khoán hoạt động dựa trên 4 nguyên tắc chính. Theo đó, mọi bộ phận, tất cả các cấp quản lý, đều có trách nhiệm hỗ trợ các dự án khoán ở mức cao nhất; và chỉ khi cả team đồng lòng vì chất lượng dịch vụ cuối cùng cho khách hàng thì mới có cơ hội hoàn thành và hoàn thành vượt mức Cơ chế khoán.

Sau khi vận hành trong quý III/2015, kết quả kinh doanh cũng như khí thế làm việc tại TVC Hà Nội (HN) đã có những chuyển biến tích cực, vượt bậc. TVC đã đóng nhanh và hiệu quả một số dự án trọng điểm của các khách hàng chiến lược như Công ty THHH một thành viên Lọc – Hóa dầu Bình Sơn (BSR), Techcombank, Vingroup… Lợi nhuận quý III tăng vượt trội so với kế hoạch bảo vệ. Kết thúc quý, lợi nhuận của trung tâm TVC HN đã cán đích con số lợi nhuận bảo vệ cho cả năm 2015. Anh Cương cũng chia sẻ: “Cơ chế Khoán ở HN và thúc đẩy tiến độ triển khai dự án tại Tp.HCM được xây dựng phù hợp với tình hình thực tế của các Trung tâm. Nhìn chung, chúng đều tạo động lực rất tốt cho nhân viên bộ phận triển khai và bảo hành bảo trì của các Trung tâm. Đối với HN, ngay từ tháng 7, chúng tôi đã nhìn thấy những kết quả thiết thực đầu tiên, cho đến nay tất cả các PU (project units) đều đã nhận được tiền thưởng ở mức cao so với kỳ vọng của mọi người. Điều này càng thúc giục tinh thần của TVC HCM.”

sn1

Tinh thần làm việc của các thành viên TVC rất phấn khởi nhờ cơ chế khoán

Là người trực tiếp sát cánh cùng anh em, luôn bám theo những hoạt động và quan sát những khác biệt rõ ràng tại công ty, chị Mai Thị Thanh Tâm – Trợ lý trung tâm TVC HN chia sẻ: “Áp dụng cơ chế khoán, dường như các thành viên TVC không ngại đi onsite hay OT thâu đêm nữa, vì hiểu rõ rằng làm nhanh ngày nào, có lợi ngày đó, tính trước được thu nhập sẽ hưởng bao nhiêu nếu hoàn thành hoặc vượt tiến độ. Hơn nữa, các nhóm cũng chủ động tiếp nhận dự án, không đùn đẩy công việc. Một hiện tượng đặc biệt đã xảy ra ở TVC HN: anh em đề nghị lãnh đạo giao việc, muốn làm chứ không muốn chơi. Tâm lý của nhóm Kinh doanh cũng sốt ruột, lo lắng đi kiếm dự án vì bị các nhóm triển khai “chĩa súng” hàng ngày, tuy có áp lực hơn nhưng tinh thần của các thành viên đều rất phấn khởi và hướng đến mục tiêu chung.”

Có thể nói, cơ chế khoán đã tạo một làn sóng mới, một tinh thần mới nhiệt huyết và mạnh dạn hơn xưa tại TVC. Hy vọng, TVC sẽ có những bước tiến ngày càng xa hơn nữa nhờ tác động mà cơ chế mới này mang lại.

Thu Hằng