Xa lộ Tinh Vân

Project Pitching – Mô hình kinh doanh Zen Canvas

Đăng bởi: hangnt | 25/12/2019

Chiều ngày 25/8/2015, anh Hà Đăng Chính – Trợ lý Tổng Giám đốc Công ty CP Viễn thông Tinh Vân (Tinhvan Telecom – TVT) đã có buổi chia sẻ với các bạn thuộc nhóm Công nghệ và nhóm Marketing của Vườn Ươm Tinh Vân (Tinhvan Incubator – TVi) về mô hình kinh doanh Zen Canvas, đồng thời, anh cũng truyền  cảm hứng và góp ý cho các dự án của TVi đang thực hiện, cụ thể là dự án “Speedy Voca” và dự án “Bếp Gọn”.

Mở đầu chương trình, anh Chính  đã giới thiệu mô hình kinh doanh mới – Zen Canvas Business model tới toàn thể các TVi-ers. Phương pháp này có thể giải quyết tốt các vấn đề tồn đọng của mô hình Lean Canvas mà TVi vẫn đang áp dụng. Điểm khác biệt của Zen Canvas là chú trọng hơn vào bước “Concept” trong chu trình khởi sự một dự án: Concept – Design – Execution.

chinh3

 

Anh Chính giới thiệu Zen Canvas

Các TVi-er lần lượt giới thiệu dự án của mình, mở đầu là dự án “Bếp Gọn” của nhóm Marketing. “Bếp Gọn” là ý tưởng về một trang chia sẻ các công thức nấu ăn, người dùng có thể chia sẻ chúng cùng hình ảnh “tác phẩm” của mình với bạn bè, đồng thời, đây cũng là một công cụ để lập kế hoạch đi chợ, xây dựng bữa ăn hàng ngày. Hay dự án “Speedy Voca” của bạn Ngô Hải Đoàn – Lập trình viên nhóm Công nghệ cũng được giới thiệu. “Speedy Voca” là cuốn sổ từ vựng học Tiếng Anh bằng hình ảnh hoàn toàn mới, có chức năng thêm từ của riêng mình, học từ mới và tra từ nhanh, chính xác. Anh Chính đã góp ý và đưa ra hướng phát triển cho từng dự án, hướng dẫn đưa dự án vào các mô hình kinh doanh, giúp các bạn TVi biết cách xây dựng kế hoạch một cách hoàn thiện và chinh phục nhà đầu tư.

chinh1

 

Nhóm Marketing trình bày về dự án của mình

Anh Chính luôn khuyến khích các bạn phát triển kinh doanh, không hạn chế khả năng sáng tạo, tư duy của mình, hãy suy nghĩ theo hướng “Go Mobile, Go Global”

Có lẽ sau buổi giới thiệu về Project Pitching– Mô hình kinh doanh Zen Canvas, các  TVi-ers đã sẵn sàng hơn cho buổi bảo vệ dự án sắp tới ở cấp Group.

                                                              Nguyễn Sơn Hoàng