Xa lộ Tinh Vân

Seminar “Agile trong cuộc sống” cho các Tinhvaners

Đăng bởi: dunghh | 25/12/2019

Chiều 22/11 vừa qua, tại Phòng họp 1 Tinhvan Group đã diễn ra Seminar “Agile trong cuộc sống” do anh Hà Đăng Chính – GĐ Phát triển Kinh doanh TVT chia sẻ.

Agile là một tập hợp các nguyên lý dành cho phát triển phần mềm một cách linh hoạt, trong đó khuyến khích việc lập kế hoạch thích ứng, phát triển tăng dần và cải tiến liên tục. Agile cũng chủ trương thích ứng nhanh chóng với các thay đổi. Bởi thế, ngày nay, Agile không chỉ được ứng dụng trong hoạt động quản trị của các công ty phần mềm mà còn được đưa vào quản trị cuộc sống.

Các nhóm thảo luận thực hành phần Thử thách do anh Chính đưa ra

Tại buổi chia sẻ, anh Chính đã chỉ ra rằng khi áp dụng Agile vào quản trị cuộc sống mỗi cá nhân cần thay đổi cách làm: thích nghi linh hoạt, giao quyền chủ động, chia sẻ lắng nghe, liên tục thử nghiệm và cải tiến. Lập kế hoạch bằng cách xác định mức độ quan trọng và tính khẩn cấp của các hoạt động sẽ giúp mỗi thành viên trong “team” của bạn không hề nao núng! Với việc thay đổi Mindset, Skillset như vậy thì Toolset cũng cần được thay đổi đồng bộ, hãy thử trello cho sự thay đổi này. Và cuối cùng, hãy cùng chờ đón các buổi seminar tiếp theo để chúng ta cùng hoàn thiện Mindset, Skillset, Toolset của mình nhé các Tinhvaners!

Ý kiến của anh Nhựt NT – DM TVS về seminar: “Về nội dung thì chủ đề như thế anh thấy hay, lạ, không chỉ focus vào phần mềm mà mở rộng ra cho cuộc sống nên hay hay. Vừa có nội dung Technical vừa mở rộng ra để áp dung cho các lĩnh vực khác nên đối tượng người nghe cũng rộng hơn ko chỉ cho Developer”.

 

Tags: , ,