Xa lộ Tinh Vân

Seminar Công nghệ – Kỹ năng quản lý cấu hình

Đăng bởi: hangnt | 25/12/2019

Chiều ngày 20/08/2015 vừa qua, gần 20 bạn thực tập sinh tại Vườn Ươm Tinh Vân (Tinhvan Incubator – TVi) đã tham gia buổi seminar với chủ đề “Kỹ năng quản lý cấu hình”.

Có lẽ khái niệm “quản lý cấu hình” đã không còn xa lạ với các bạn thuộc khối công nghệ. Đây là quá trình quản lý sự thay đổi của các dự án và là một phần không thể thiếu trong việc đảm bảo chất lượng dự án. Một trong những nội dung quan trọng của quản lý cấu hình là quản lý version .Và GIT là công cụ lưu trữ mã nguồn hữu ích nhất để quản lý các version. Nhưng để hiểu hết về quản lý cấu hình và sử dụng GIT một cách hiệu quả thì không phải ai cũng làm được. Vì vậy, cùng với sự trợ giúp tận tình của QA Team, S Team đã đưa nội dung “Kỹ năng quản lý cấu hình” giới thiệu tới toàn thế các thành viên của TVi, đặc biệt là các bạn thuộc khối công nghệ.

3

 

Các thành viên chăm chú lắng nghe phần chia sẻ về GIT

Mở đầu seminar, QA Team đã trình bày những khái niệm cơ bản nhất về quản lý cấu hình. Chị Vũ Thị Lan (QA Team) đã đưa ra những ví dụ minh họa cụ thể như Sổ tay từ vựng, Speedy chat V2, 12 con giáp,.. – những dự án đã và đang được tiến hành tại TVi để giúp các thành viên hiểu sâu và vận dụng tốt vào các dự án.

Những kỹ năng sử dụng GIT cũng được anh Phan Tân (S Team) giới thiệu. Anh đã giúp các thành viên thực hành trực tiếp việc sử dụng GIT để lưu mã nguồn trên máy tính cá nhân.

1

 

Buổi seminar có sự tham gia của anh Nguyễn Minh Đức – Giám đốc TVi cùng các cựu thành viên TVi

Hy vọng sau buổi seminar, các thành viên TVi có thể áp dụng những kiến thức vừa tiếp nhận thật hiệu quả vào quá trình làm việc của mình.

                                                                                             Vũ Thị Lan