Xa lộ Tinh Vân

Seminar “Material Design”

Đăng bởi: hangnt | 25/12/2019

Từ trước tới nay, việc phối hợp màu sắc vẫn luôn là vấn đề không đơn giản, không chỉ trong đời sống mà còn cả trong công việc và học tập. Việc này còn khó khăn hơn nữa khi ta đưa nó vào các dự án công nghệ. Nhằm giúp các thành viên làm điều này dễ dàng hơn, chiều thứ sáu ngày 21/08/2015, App team đã kết hợp với Design team của Vườn Ươm Tinh Vân (Tinhvan Incubator – TVi) đã tổ chức buổi seminar với chủ đề: “Material Design”. 

Mở đầu seminar, các bạn thực tập sinh đều tỏ ra rất hào hứng với phần trình bày của anh Mai Thế Vũ (Design team) về những lý thuyết  thiết kế cơ bản thông qua những video ấn tượng. Theo đó, “Material sử dụng những mô phỏng rất đời thường, rất thực tế mà gần  gũi với mọi người chứ không phải những phép biến hóa nhân tạo cao siêu.”

chinh1

chinh2

TVi-ers chăm chú theo dõi seminar 

Ngay sau đó, anh Vũ đã kết hợp với chị Ngô Hải Đoàn (App team) hướng dẫn các thành viên một số thủ thuật làm hiệu ứng độc đáo, điển hình là hiệu ứng Shadow và giới thiệu ba thành phần quan trọng của material: Animation, Style, Layout. Rất khéo léo và thông minh, 2 anh chị đã giúp các TVier hiểu rõ về Material Design thông qua những tình huống và điểm đối lập trong thiết kế.

chinh3

Phần thảo luận diễn ra rất sôi nổi

Chương trình khép lại với màn trao đổi, góp ý của mọi người. Những câu hỏi mang tính tóm tắt và đúc kết hết sức cô đọng của anh Nguyễn Minh Đức (Giám đốc TVi) đã giúp chương trình có hoạt động tranh luận thú vị và bổ ích. Hy vọng các thành viên đã nắm được những kiến thức cơ bản về material design và cách vận dụng chúng vào thực tế (đặc biêt trong các dự án công nghệ).

Vũ Thị Lan