Xa lộ Tinh Vân

Seminar Scrum/Agile – Mô hình làm việc của các Leadership Công nghệ

Đăng bởi: hangnt | 25/12/2019

Chiều ngày 23/7/2015, tại văn phòng Vườn Ươm Tinh Vân (Tinhvan Incubator – TVi), hơn 30 bạn sinh viên đã tham gia buổi seminar về mô hình “Scrum/Agile” do anh Phạm Kiều Thanh – Nhân viên Trung tâm nghiên cứu Phát triển Tinh Vân (Tinhvan Research – TVr) trình bày.

Scrum/Agile là mô hình rất thành công, đã được áp dụng ở nhiều công ty Công nghệ trên thế giới, kể cả những ông lớn như  Google, Yahoo, Facebook, Adobe…, các doanh nghiệp Việt uy tín như  FPT, Viettel, VTC Intecom hay đến những công ty mới nổi như  Cốc Cốc, Trueplus, VNP… Tinhvan Group từ lâu cũng đã áp dụng mô hình này, tuy nhiên, với các bạn thực tập sinh ở TVi thì Scrum/Agile còn khá lạ và mới mẻ.

Rất đông TVi-ers tham gia buổi hội thảo

Seminar nhận được sự quan tâm của rất đông các TVi-ers

Với cách truyền đạt gần gũi, những kiến thức thực tế của anh Phạm Kiều Thanh, các bạn thực tập sinh dần dần tiếp thu và hiểu được các giá trị cốt lõi mà mô hình Scrum/Agile mang lại, hiệu quả hơn rất nhiều cách làm việc theo mô hình Waterfall process cũ mà các bạn đang áp dụng.

Các TVi-ers chăm chú lắng nghe

Các TVi-ers chăm chú lắng nghe

Tại buổi seminar, anh Thanh cũng chia sẻ: “Ai cũng là một leader trong nhóm của mình, không ai thực sự nắm tập trung mọi quyền lực.” Chính vì thế, anh khuyên các thành viên TVi nên tự trau dồi thêm cho mình các kiến thức và kỹ năng khác nhau, để có thể hiểu công việc các vị trí khác, giúp cho quá trình phối hợp làm việc dễ dàng hơn.

Anh Phạm Kiều Thanh nhiệt tình giới thiệu mô hình Scrum Agile

Anh Phạm Kiều Thanh trong phần trình bày của mình

Kết thúc seminar, các thực tập sinh tại TVi còn được tham gia những trò chơi thú vị, tổng hợp kiến thức vừa được nghe cùng những món quà “tinh thần” lẫn “vật chất” vô cùng hấp dẫn.

Sơn Hoàng