Xa lộ Tinh Vân

Sinh hoạt CLB CTO – Seminar “Project Management Professional”

Đăng bởi: editor | 25/12/2019

Ngày 25/9/2014 vừa qua, buổi seminar về Chứng chỉ quản lý dự án quốc tế PMP (Project Management Professional) đã diễn ra tại phòng họp 1 do anh Lưu Xuân Trường –Trưởng phòng Công nghệ nền Công ty CP Giải trí Minh Châu trình bày.

Buổi sinh hoạt có sự tham gia của anh Nguyễn Quan Sơn – Phó TGĐ phụ trách CNTT của Tinhvan Group, các CTO đến từ đơn vị, các trưởng phòng Công nghệ cùng các thành viên của Tinh Vân vừa tham dự khóa học PMP hồi tháng 8/2014.

Không chỉ giới thiệu về PMP, cung cấp các kiến thức cơ bản cũng như các bước để đạt được chứng chỉ này, buổi seminar còn mang đến những kiến thức về quản lý dự án, kiểm soát tài chính, nguồn lực, chị phí… làm sao để nâng cao được tính hiệu quả của công việc.

IMG_7012Anh Lưu Xuân Trường với phần trình bày về quy trình đạt được PMP

Chứng chỉ  PMP do viện PMI cấp có uy tín và được sử dụng phổ biến trên thế giới, đặc biệt là trong 2 -3 năm trở lại đây, Việt Nam cũng không ngoại lệ. Hiện cộng đồng PMP ở Việt Nam phát triển khá nhanh, số lượng người đạt được PMP khoảng hơn 400 người, tập trung ở các tập đoàn CNTT, Viễn thông và các Ngân hàng… PMP là chững chỉ cho quản lý dự án trên tất cả các lĩnh vực, không chỉ riêng về Công nghệ Thông tin như đa số người lầm tưởng.

Không riêng gì Tinh Vân, các công ty phát triển dự án ở Việt Nam hiện nay đều thấy được sự cần thiết của PMP. Với đà tăng trưởng như hiện tại cùng rất nhiều dự án hàng triệu USD, các đối tác luôn yêu cầu phải có chứng chỉ PMP để có sự thống nhất hành xử trong công việc. Đặc biệt, để phục vụ chiến lược Go Global trong giai đoạn 2014 – 2018, PMP là điều kiện cần để Tinh Vân có thể chinh phục thành công các dự án quốc tế với quy mô lớn hơn.

Thu Hằng