Người Tinh Vân

Sôi nổi Ngày hội Sách Tinh Vân

Đăng bởi: boss | 25/12/2019

Lần đầu tiên được tổ chức, Ngày hội Sách Tinh Vân diễn ra chiều 11/3/2014 đã thu hút đông đảo người Tinh Vân tham gia. Hơn 400 đầu sách đã được bán và trao đổi tại sự kiện.  Hoạt động do Phòng Truyền thông BO phối hợp với Vườn ươm Tinh Vân (TVi) tổ chức.

TVers hào hứng lựa chọn những cuốn sách yêu thích

Được biết ngay khi phát động, Ban tổ chức (BTC) đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ Ban lãnh đạo và đông đảo TVers. Trong đó, anh Hoàng Tô – Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Tinhvan Group, anh Nguyễn Quan Sơn – Phó Chủ tịch HĐQT, Phó TGĐ Tinhvan Group là hai lãnh đạo đầu tiên ủng hộ sách và cũng là hai người đóng góp nhiều sách nhất cho chương trình. Tổng số sách ủng hộ cho ngày hội sau một tuần phát động lên tới 496 cuốn. Đây là các đầu sách đã qua tuyển chọn của người đọc TVers nên tương đối phong phú về thể loại và chất lượng. Rất nhiều cuốn sách “hot” có thể kể đến như: Suối Nguồn, Từ tốt đến vĩ đại, Chiếc Lexus và cây Oliu, Đàn ông đến từ sao Hỏa – đàn bà đến từ sao Kim, Thủy triều đen ….

Nguyễn Ly, một thành viên BTC, chia sẻ: Mọi người rất hào hứng với Ngày hội sách, nhiều anh chị còn đến trước giờ khai mạc để đăng ký sách. Một số cuốn sách “hot” đến nỗi có vài người cùng đặt mua, khiến BTC phải ưu tiên cho người đến sớm. Đến với ngày hội sách, các TVers đều tìm được cho mình một vài cuốn ưng ý. Có người còn lượn “chợ” tới hai vòng, hỉ hả với chồng sách cao ngất trên tay.

Ngày hội Sách đã đưa Người Tinh Vân đến gần nhau hơn

Mai Thị Thủy (Tinhvan Telecom) cho biết: Mình cảm thấy rất vui và hài lòng với chương trình, mình nghĩ đây là chương trình rất bổ ích và ý nghĩa. Nhờ có Ngày hội sách mà mình thấy niềm đam mê với sách trở lại. Mình mong là sắp tới sẽ có nhiều hoạt động như thế này được tổ chức.

Không khí “so hot” của Ngày hội sách đã lan toả vào tận đầu cầu Tp HCM, khi BTC nhận được điện thoại của Trâm NTNB yêu cầu: Em ơi, giữ giúp chị cuốn Steve Jobs nhé.

Nở nụ cười hạnh phúc khi có được trên tay những đầu sách quý, chú Nguyễn Quyết Thắng  tâm đắc nói: Ý tưởng hay quá. Người Tinh Vân cần có những hoạt động văn hóa như thế này. Hy vọng Tinh Vân sớm có tủ sách chung.

Một số đầu sách mới được giới thiệu tại Ngày hội Sách Tinh Vân

BTC Ngày hội sách năm nay cũng dành riêng một gian hàng sách mới với những đầu sách văn học thịnh hành của văn đàn Việt với mức giá ưu đãi cho TVers.

Sáng kiến đồng tiền quy đổi TV Cent của các bạn TVi được các TVers đặc biệt thích thú. Những TVers khi góp sách vào kho sách chung sẽ nhận được số TV Cent tương ứng với giá trị và dùng chính những đồng TV Cent này hoặc tiền mặt để mua lại các đầu sách trong kho chung.  Tổng số tiền thu về từ việc bán sách dự kiến sẽ phục vụ cho mục đích từ thiện.

Nguyễn Ly – Lan Hương