Hành Trình 1/4 thế kỷ

Sự khác biệt của Tinh Vân

Đăng bởi: editor | 6/12/2019

Nếu phải chọn một từ để diễn tả cảm giác của mình về Tinh Vân thì tôi sẽ chọn “sự khác biệt”.

Khác biệt của một sức sống

“Làm hết sức, chơi hết mình”, đó là khẩu hiệu đầu tiên tôi nghe được từ những “người Tinh Vân” ngày 1/3/2011 kèm theo những nụ cười thoải mái đầy thân thiện. Thú thực là lúc đó tôi cũng cười vậy thôi chứ chẳng tin. Nói thì dễ chứ làm thì đâu có đơn giản vậy.

Nhưng một tuần lễ sau đó chứng kiến cảnh những “người đàn ông Tinh Vân” chuẩn bị ngày lễ 8/3 tôi mới thấy tin hơn câu nói này. Giữa những lo toan về doanh số, về cơm áo gạo tiền mọi người dường như vẫn không bao giờ cạn sức sống, nhiệt huyết cũng như nụ cười trên môi. Và như thế một chương trình văn nghệ long lanh một cách lạ thường đã ra đời dưới bàn tay của những con người mang thương hiệu Tinh Vân.

Tôi thật sự thấy bất ngờ và xúc động!

Và cũng từ đó tôi gia nhập đội ngũ những con người “không biết mệt” này.

DSC_9411

Khác biệt của sự gần gũi

Một khác biệt thú vị nữa làm nên một Tinh Vân như hôm nay chính là đội ngũ lãnh đạo. Là một người đã đi làm nhiều nơi trước khi đến với Tinh Vân, trong tôi luôn tồn tại một cảm giác e ngại khi tiếp xúc với các lãnh đạo lớn của công ty, phần vì sự khác biệt thế hệ, phần vì sự giáo điều lý thuyết cố hữu của một số lãnh đạo lớn. Tuy nhiên, ở Tinh Vân hoàn toàn không có là những bài phát biểu “mượt mà”, đều đều, các anh chọn cách giao tiếp khác với nhân viên.

Lần đầu tiên khi nghe các anh nói chuyện, tôi đã suýt bật cười trước cách nói ví von “tục mà thanh” nhưng rất gần gũi và thâm thúy.

Tôi tin rằng tiếng nói bình dị được cất lên từ sự quan tâm tới anh em, từ tâm huyết với công việc, với những trăn trở của sự thành bại, không chỉ riêng tôi mà 500 con người của Tinh Vân đều có thể cảm nhận được.

Sau này nếu có đi xa, chắc tôi cũng sẽ không bao giờ quên được những vần thơ như “Mail reply trong ngày – Missed call gọi lại ngay”, hay như “Đi nhẹ xong giật nước – Đi nặng xong rửa tay”…

Cảm ơn Tinh Vân đã cho tôi một niềm tin. Một điều giản dị và vô cùng quý giá.

Đinh Đức Linh – MCC