Người Tinh Vân

Tao Đàn 4.0 hoàn thành “sứ mệnh”

Đăng bởi: hangnt | 25/12/2019

Sau hơn 4 tháng sinh hoạt, các thành viên của Tao Đàn đã có một buổi tổng kết hoạt động ấm áp không khí gia đình, với hơn 10 tiết mục đàn hát của chính các thành viên sau quá trình luyện tập. Tao Đàn 4.0 đã hoàn thành “sứ mệnh” của mình: Tất cả các thành viên đều đã biết chơi đàn.

Đặc biệt, buổi tổng kết còn có sự góp mặt của chú Thắng – tác giả của nhạc phẩm Tinh Vân ca – với những chia sẻ hết sức quý báu về góc nhìn nghệ thuật, về cuộc đời và sự nghiệp âm nhạc của chú. Hòa mình trong không gian âm nhạc, với tiếng đàn guitar acousitc và tiếng trống cajon âm vang, mọi người đều như hòa làm một, để cùng hết mình với từng giai điệu, từng lời ca.

Câu lạc bộ âm nhạc Tinh Vân – Tao Đàn 4.0 – chính thức khởi động ngày 6/3/2015 do các bạn trẻ ở Vườn Ươm Tinh Vân tổ chức và chỉ sau bốn tháng sinh hoạt, Tao Đàn 4.0 đã lớn mạnh cả về chất và về lượng. Nhờ sự cố gắng không ngừng nghỉ của những “giáo viên âm nhạc” không chuyên và các học viên, Tao Đàn đã có dấu ấn quan trọng với tiết mục trong Ngày văn hóa Tinh Vân – chủ đề nhạc Trịnh. Từ đó, Câu lạc bộ được nhiều người biết tới hơn, số lượng thành viên Tao Đàn cũng nhờ thế mà tăng dần, niềm đam mê mọi người dành cho âm nhạc, cho cây đàn cũng chưa bao giờ cạn.

Đến với buổi tổng kết hoạt động Tao Đàn 4.0, mỗi thành viên đều đem tới ít nhất một nhạc phẩm do mình tự chuẩn bị với cây đàn guitar, thể hiện được sự tiến bộ rõ rệt qua một quá trình học tập. Song, điều khiến mọi người gắn bó với Tao Đàn trong suốt quãng thời gian qua không chỉ dừng lại ở những bản nhạc, những lời ca ấy. Chị Nguyễn Mai Trinh, người đã tình cờ đến với buổi khai mạc Tao Đàn 4.0 và vẫn còn ở lại cho tới ngày tổng kết đã chia sẻ: “Khi học đàn với “cô giáo” Trân thì tâm đắc nhất câu nói của em là không yêu cầu mọi người đàn giỏi, hát hay, chỉ cần mỗi lần mọi người sờ vào đàn, chơi đàn mà thấy vui là Tao Đàn thành công rồi. Giờ mà chơi đàn thì mình khẳng định là mình luôn thấy vui, rất vui.”

anh1

Anh Bá Trung và anh Quốc Hợp với “Ừ thì”

 c

Chị Như Quỳnh với “Chưa ai”

anh3

Chị Mai Trinh với “Nghe tôi kể này”

anh4

Anh Xuân Thanh với “Tình thôi xót xa”

anh5

Anh Lê Minh với “Hòn đá cô đơn”

Sự thành công của Tao Đàn sau chặng đường dài hơn 4 tháng có một phần không nhỏ là nhờ sự động viên, ủng hộ của anh Hoàng Tô – Tổng Giám đốc Tinhvan Group, anh Minh Đức – Giám đốc Vườn Ươm Tinh Vân và chú Thắng – tác giả Tinh Vân ca. Đây không phải là lần đầu tiên chú Thắng đến với các thành viên của Tao Đàn, song lễ tổng kết mới thực sự đặc biệt hơn cả khi mọi người cùng hòa mình trong những bản đàn do chú tự sáng tác. Những giai điệu gần gũi khiến mọi người dù chỉ nghe qua một lần đã thấy hào hứng và đồng thanh hát cùng. Có cơ hội đến với những người trẻ đam mê âm nhạc, chú cũng cởi mở chia sẻ rằng các thành viên Tao Đàn đã rất thành công khi lựa chọn cây đàn để làm bạn, đặc biệt lại là một loại nhạc cụ có tính cộng đồng cao như đàn guitar. Ý tưởng về một câu lạc bộ âm nhạc của Tinh Vân như Tao Đàn chính là do chú Thắng khởi xướng, và bây giờ, Tao Đàn đã chính thức thực hiện được sứ mệnh đem tới niềm vui, nuôi dưỡng niềm đam mê âm nhạc cho các thành viên của mình trong Tinh Vân Group.

anh6

Các thành viên Tao Đàn lắng nghe chú Thắng chia sẻ

anh7

Chú Thắng biểu diễn nhạc phẩm của mình

anh8

Các thành viên Tao Đàn tặng quà cho cô giáo “Bảo Trân”

Ban tổ chức Tao Đàn 4.0 xin được gửi lời cảm ơn chân thành tới tất cả những thành viên, tới chú Thắng, anh Hoàng Tô, anh Minh Đức – những người đã hết sức tạo điều kiện để Tao Đàn duy trì hoạt động trong thời gian qua. Tao Đàn 4.0 vẫn luôn đón chào những thành viên mới để lan tỏa niềm đam mê âm nhạc, sẻ chia và kết nối mọi người!

Một số hình ảnh trong quá trình hoạt động của Tao Đàn:

anh3

anh1 ảnh 5

            Bảo Trân